17 Tháng Giêng 2013(Xem: 23434)
Những kỷ niệm với TĐ 11, với Pleiku đất đỏ bụi mù vẫn hằn sâu trong ký ức. Giờ nhớ lại tôi không còn sợ hay buồn nữa, tôi chỉ nuối tiếc, yêu mến, thổn thức, trân quý…
17 Tháng Giêng 2013(Xem: 12107)
Song song đó, chúng ta còn phải nhìn ra ở mặt khác của vấn đề, nghĩa là bên cạnh những hành động đúng đắn ấy còn biết bao nhiêu những hành vi sai lạc, ‘láo lếu’của con người chúng ta nữa. 
21 Tháng Ba 2012(Xem: 14005)
"Cuộc sống hôm nay, rồi những rơm rác cặn bã này, với thời gian,sẽ trôi dạt cả vào quên lãng thôi con ơi ! Đừng tuyệt vọng !! Con hãy khóc nhiều hơn nữa trước cảnh sống này, nhưng con vẫn thắp sáng ước mơ cao hơn, xa hơn : Rằng sẽ có một ngày,nơi đây không còn những con người chuyên sống trong gian dối và lừa bịp ; quanh con , lúc ấy, sẽ là những con người trung thực , những con người được đem hết tài năng, trí tuệ và tấm lòng ra xây đắp quê hương ; những con người yêu ai nói rằng yêu ,ghét ai nói ghét ..."
10 Tháng Hai 2012(Xem: 15797)
« Huynh ơi ! Hãy tha thứ cho muội không thể đến với huynh vì muội còn sư phụ, nghiệp của muội kiếp nầy. Nếu huynh tin vào căn duyên của cửa Phật..muội xin hẹn đến kiếp mai.. » 
09 Tháng Hai 2012(Xem: 15921)
Hơn hai mươi năm trôi qua, tôi vẫn còn sợ hãi khi nhìn thấy bất cứ con cờ nào của bàn cờ tướng. Tôi còn bị ám ảnh bởi Ván cờ ma quỷ!
08 Tháng Hai 2012(Xem: 14204)
"...Buổi chiều cuối năm nào cũng mang vẻ đẹp tiêu-sơ ,heo hút làm lòng mình buồn nhớ vu vơ...tôi thấy thương tất cả những đôi mắt bà mẹ trong những ngày gần Tết ,vừa thiết tha lo âu ,vừa cuống quýt làm sao ..."
26 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 13482)
"...Bà Cóc à, bà hãy chịu đựng nổi khổ trước mắt, hãy ẩn-nhẫn trước cảnh trái tai,gai mắt, nhẫn nhục nhìn những gì thân thương nhất của mình quẩn quanh bên kẻ ngang ngược. Bà hãy để cho thời gian làm tròn sứ mệnh tất- định của nó..."
11 Tháng Mười Một 2011(Xem: 13885)
"...Một văn-hóa sống lạ đã dần dần thay thế ,và dĩ nhiên để tồn- tại được thì bằng cách nào đó ,chúng ta như mọi sinh-vật ,buộc phải thích nghi với môi-trường sống của văn-hóa mới đó : Con chim cánh cụt dùng cánh ngắn để bơi trong nước ;cánh dài thướt tha như con con chim én sẽ là thừa thải trong thế giới chim cánh cụt!!...Làm sao thích nghi mà không bị đồng hóa ? Làm sao tồn-tại mà vẫn giữ cho được phẩm-cách con người ? "
13 Tháng Mười 2011(Xem: 13617)
"...CON CHÓ CON nhướng mắt đứng choàng dậy,tiếng kêu của quá khứ đánh thức nó dậy,đôi mắt mở to,ngơ ngác,trong khoảnh khắc nó như tìm về những ngày sống cũ,nó như tìm thấy bóng cha già, ruộng lúa và bầy trâu;như tiếng "dạ" của em ở bờ ruộng rẩy nghe vọng tiếng gọi của cha khi hoàng hôn tê tái phủ xuống nương chiều..."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
473,595