Iran: Thế hệ Gen Z 'biểu tình vì một tương lai khác, dù phải chết'

14 Tháng Mười 20229:57 CH(Xem: 2654)
Iran: Thế hệ Gen Z 'biểu tình vì một tương lai khác, dù phải chết'
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Mười 2010(Xem: 35555)
Mùa thu trong thơ văn cổ điển Trung hoa (phần 2) Trần Văn Lương Nói đến mùa thu mà không nhắc đến trăng thu là một điều thiếu sót lớn.Trăng thu nhắc nhở đến sự ly biệt, đến sự cô đơn của người lính thú, đến cảnh về già của một lão tướng hết thời, đến nỗi buồn của người cung nữ bị thất sủng... Trăng thu thật là buồn:
11 Tháng Mười 2010(Xem: 30326)
Mùa thu trong thơ văn cổ điểnTrung hoa Biên khảo: Trần Văn Lương Thạch Lai Kim K1: Chú thích Hán văn Mùa thu đã chiếm một vị trí độc đáo trong gia tài thơ văn của nhân loại. Mùa thu là niềm gợi hứng cho các thi văn sĩ tự cổ chí kim. Chúng ta chắc không ai quên được những vần thơ tuyệt tác về thu của Nguyễn Khuyến, Lưu Trọng Lư, Tản Đà, Paul Verlaine, Guillaume Apollinaire v.v... Riêng trong kho tàng thơ văn cổ điển của Trung hoa, mùa thu buồn là một đề tài truyền thống rất được các văn thi sĩ ưa chuộng, và được dùng làm bối cảnh khi tác giả muốn phơi bày một tâm sự không vui.
11 Tháng Mười 2010(Xem: 25702)
LẨN THẨN CUỐI TUẦN Hoàng Ngọc Nguyên ... nếu người ta nghĩ rằng tuần này có tính cách kết luận và quyết định cho cuộc bầu cử 24 ngày nữa, thì câu trả lời, đúng là ưu thế đang đổ về cả ph ía Cộng Hòa, nhưng đảng Dân Chủ còn cơ hội để nói tiếng cuối cùng ...
11 Tháng Mười 2010(Xem: 23777)
TỰ DO, DUNG CHẤP VÀ HỘI NHẬP Hoàng Ngọc Nguyên Nếu không hiểu được đặc tinh của nước Mỹ là nước của di dân, không hiểu được điều kiện để sống còn và phát triển của Mỹ là dung chấp, thì không sao hiểu được tại sao người Hồi giáo có cơ hôi đến đây và sinh sống.
10 Tháng Mười 2010(Xem: 25572)
Châu Á : Trung Quốc hung hăng, Hoa Kỳ hưởng lợi REUTERS/Jason Reed Trong thập kỷ qua, Hoa Kỳ cũng đã phạm phải một số sai lầm phi lý tương tự. Thế nhưng gần đây, Mỹ đã giảm bớt chủ nghĩa đơn phương và tăng cường chủ nghĩa đa phương dựa trên luật lệ. Và điều đó đã mang lại hiệu quả.
10 Tháng Mười 2010(Xem: 22937)
10 Signs The U.S. Is Losing Its Influence In The Western Hemisphere By Gus Lubin in Recession, Emerging Markets Even if the U.S. hadn't crashed into a financial crisis, there are demographic, material, and political forces that have been spreading power around the Americas for decades.
09 Tháng Mười 2010(Xem: 22746)
TỪ NHỮNG CHUYỆN THỜI SỰ Hoàng Ngọc Nguyên Và bản tin thứ ba cho thấy trong tình hình đất nước như thế, xã hội như thế, đã làm nổi rõ một số thành phần đang chịu “nguy cơ”, bất trắc trong xã hội. Nay đi đâu ng ư ời ta cũng thấy quen thuộc với cụm từ “at risk”. Children at risk. Seniors at risk! Women at risk! Nation at risk!
03 Tháng Mười 2010(Xem: 23380)
CHIẾN THẮNG NGỌT NGÀO Hoàng Ngọc Nguyên ... cách kết luận duy nhất chúng ta có thể có về một tuần tưởng như hỗn lo ạ n nhưng lại kết thúc êm đẹp là chẳng có chiến thắng nào ngọt ngào hơn, có ý nghĩa hơn, đáng suy nghị hơn cho người Mỹ.
29 Tháng Tám 2010(Xem: 25325)
CHÚC MỪNG TRUNG QUỐC Hoàng Ngọc Nguyên Bởi thế, trong dịp này, chúng ta nên nói với người bạn Hoa rằng : “Congratulation, xính xáng”, thay vì xuống đường đả đảo!
28 Tháng Tám 2010(Xem: 26166)
LÃNH ĐẠO VÀ SỰ NHẬY CẢM Hoàng Ngọc Nguyên
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
99,468