Iran: Thế hệ Gen Z 'biểu tình vì một tương lai khác, dù phải chết'

14 Tháng Mười 20229:57 CH(Xem: 2660)
Iran: Thế hệ Gen Z 'biểu tình vì một tương lai khác, dù phải chết'
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Một 2010(Xem: 24378)
Đọc lại Maurice Allais để giải quyết khủng hoảng, thất nghiệp Thanh Hà, RFI Phải chăng ông Maurice Allais đã cất giấu trong kho sách gần 100 tác phẩm ô ng để lại những bí quyết để giải quyết phần nào nạn thất nghiệp, cho phép nhóm G20 và hai định chế tài chính quốc tế là Ngân Hàng Thế Giới và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đẩy lùi đe dọa lại nổ ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008/2009 và tránh được mối đe dọa chiến tranh tiền tệ ?
14 Tháng Mười Một 2010(Xem: 22922)
MỖI NHÀ VĂN CẦN CÓ MỘT NHÀ BÁO TRONG NGƯỜI Hoàng Ngọc Nguyên Và mặt nào ông cũng nổi bật, cũng thành công sáng chói, cũng có sự nghiệp đồ sộ, có lẽ vì ở nơi ông ba mặt quyện vào nhau và thúc đẩy nhau: nhà báo để đi vào cuôc sống và tìm sự thật, nhà văn để từ cuộc sống dẫn đến những cảm hứng và tưởng tượng không ngừng, và nhà chính trị để tìm cách tác động đến người khác trên con đường tìm đến quyền lực.
14 Tháng Mười Một 2010(Xem: 29193)
Lụt do đâu? BBC Cũng trên truyền thông Việt Nam đang có các tiếng nói nêu ra ý kiến cho rằn g ngập lụt một phần do thiên tai, một phần do việc xây cất đập thủy điện và công trình giao thông làm biến đổi dòng ch ảy tự nhiên của nước sông suối.
14 Tháng Mười Một 2010(Xem: 26508)
THE NEW AMERICAN WAY OF LIFE Hoàng Ngọc Nguyên Cách đây không lâu, người ta nói đến một “cheating culture” (văn hóa lường gạt) đang xâm nhập vào nước Mỹ. Ngày nay, người ta e rằng không khéo đó là “the new American way of life” (lối sống mới ở Mỹ). Chẳng thế mà thi sĩ Vũ Hoàng Chương từ lâu đã thấy trước mà than “Lũ c húng ta đầu thai lầm thế kỷ”.
07 Tháng Mười Một 2010(Xem: 25403)
Hà Nội trong trái tim tôi Nguyễn Bính Châu, Luật sư, Đoàn Luật sư TP.HCM Người dân bây giờ chỉ có duy nhất một nguyện vọng là pháp luật phải được tôn trọng nghiêm minh, xã hội phải được văn minh công bằng nhân ái, ai cũng có quyền được làm việc học hành, mưu cầu được ấm no hạnh phúc.
07 Tháng Mười Một 2010(Xem: 25090)
TQ chiếm 90% các gói thầu EPC ở VN BBC Thông tin nói trên tuy không hẳn mới, nhưng nó một lần nữa cho thấy đang có quan ngại trước sự hiện diện ồ ạt của các công ty Trung Quốc trong các lĩnh vực xâ y dựng cơ sở hạ tầng, khai kh oáng, năng lượng... thuộc loại tối quan trọng của quốc gia.
06 Tháng Mười Một 2010(Xem: 22202)
THỜI ĐẠI CỦA TÔI : MỘT KẺ SĨ TRẢI QUA CÁC THỜI BIẾN L Ê ĐÌNH THÔNG Trong s áu tháng đầu năm 2010, cơ sở Người Việt ở Calif o r nia lầ n lượt xuất bản hai tập hồi ký Thời Đại Của Tôi của Gíáo sư V ũ Quốc Thúc.
06 Tháng Mười Một 2010(Xem: 23537)
Việt Nam 'cần cải cách chính trị' BBC Ngoại trưở ng Mỹ Hillary Clinton nói hôm thứ Bảy rằng Việt Nam cần có cải cách chính trị và tôn trọng nhân quyền để có thể phát huy hết tiềm năng.
06 Tháng Mười Một 2010(Xem: 23737)
Tổng kết hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Hà Nội Đức Tâm, RFI Trong ba ngày qua, một loạt các hội nghị cấp cao đã diễn ra tại Trung t â m Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình Hà Nội như hội nghị thượng đỉnh của ASEAN, rồi của ASE A N với các nước đối tác, với Liên Hiệp Quốc, Thượng đỉnh Đông Á v.v. ngoài ra, đây cũng là địa điểm để một s ố nước tổ chức các cuộc gặp song phương.
06 Tháng Mười Một 2010(Xem: 24284)
THẲNG ĐƯỜNG TỚI BỜ VỰC Hoàng Ngọc Nguyên Cho nên người ta có thể phải chờ đợi cho đến khi hai bên cùng nhau chôn g ch ênh trên bờ vực, nhìn xuống vực sâu người ta mới biết sợ và bắt đầu phải tựa vào nhau để tìm cách đứng chựng lại và thối lui. Có lẽ đến lúc đó cái tâm mới gần nhau được.
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
99,468