Mua Nhà Ở Mỹ Được Chiếu Khán Nhập Cảnh (Việt Báo)

28 Tháng Mười 201112:00 SA(Xem: 25838)
Mua Nhà Ở Mỹ Được Chiếu Khán Nhập Cảnh (Việt Báo)

Mua Nhà Ở Mỹ Được Chiếu Khán Nhập Cảnh

 

(10/23/2011)

 

Mua Nhà Ở Mỹ Được Chiếu Khán Nhập Cảnh; Sau 6 Tháng Mới Được Làm Việc, Bán Nhà Thì Phải Rời Khỏi Mỹ

Thương vụ mua bán nhà đang đụng đáy, giá nhà vẫn chưa tới đáy, và chính quyền dự trù thúc đẩy thị trường nhà đất đang rơi vào tình trạng bất động.
 

Một điểm sáng trong lúc các thị trường gặp thiệt hại nặng nề nhất là đầu tư ngoại quốc. Trong khi nhiều nhà mua [nhà] quốc tế chiếm tới 3% việc mua nhà trên toàn quốc trong tháng 9, theo Hội Địa Ốc Toàn Quốc, họ chiếm phần rất cao ở Miami và Phoenix, nơi mà bong bóng nhà cửa đã nổ để lại đống gạch vụn rất lớn.
Các nhà đầu tư đang mua số [nhà] dự trữ bị thiệt hại ở mức nhanh, nhưng chưa nhanh đủ.
Vậy tại sao không cố gắng thúc đẩy nhanh hơn?

Đó là chính xác những gì nhóm Thượng Nghị Sĩ lưỡng đảng, Chuck Schumer (Dân Chủ - New York) và Mike Lee (Cộng Hòa - Utah) đang đề xuất. Khóa họp sau cùng của dự luật di dân mới có tên là "Gia Tăng Làm Chủ Căn Nhà bởi Những Du Khách Ưu Tiên." Dự luật đó sẽ cấp chiếu khán nhập cảnh không phải di dân cho người ngoại quốc nào mua nhà giá ít nhất 500,000 đô la thuộc nhà cư trú tại Hoa Kỳ. Rất tiếc, có một hố sâu sẽ giới hạn phạm vi của dân số mua nhà trong tương lai.

Trước hết, đây không phải là chiếu khán nhập cảnh để làm việc, và người mua phải sống trong khu dân cư ít nhất 6 tháng (không nhất thiết phải liên tục) trong một năm. Điều đó có nghĩa là người mua không thể làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian nửa năm, để thích ứng với hoàn cảnh đó, người mua phải thật sự giàu có. Người mua dĩ nhiên phải chịu kiểm tra lý lịch có phạm tội gì không theo thủ tục mà bất cứ cư dân Mỹ nào xin visa cũng phải chịu, nhưng họ có thể đem theo vợ chồng và con cái. Người chủ nhà ngoại quốc này không thể nhận các phúc lợi của chính phủ Hoa Kỳ, và một khi họ bán nhà, họ phải rời khỏi nước Mỹ.

 

(Nguồn: Việt Báo Oct. 23, 2011)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 2022(Xem: 315)
"Các cố vấn tranh cử thân cận nhất của ông Donald Trump, các quan chức chính phủ hàng đầu và thậm chí cả gia đình của ông đều đã phản bác những tuyên bố sai lầm của ông cho rằng có gian lận bầu cử hồi năm 2020 trước ngày 6/1/2021, nhưng vị tổng thống bị thua trong bầu cử dường như đã “tách rời khỏi thực tế” và tiếp tục bám vào những giả thuyết kỳ quặc hòng duy trì quyền lực, những người làm chứng khai như vậy trước Ủy ban điều tra vụ tấn công Capitol hôm 13/6, theo AP."
08 Tháng Sáu 2022(Xem: 335)
"Ý tưởng xây dựng các... “bể chứa nước mưa” cho Hà Nội nhằm chống ngập nhắc thiên hạ nhớ tới vấn nạn ngập lụt ở TP.HCM. Trong 15 năm vừa qua, TP.HCM đã chi hàng trăm ngàn tỉ để giải quyết vấn nạn ngập lụt nhưng vô ích vì gần như không thể khắc phục hậu quả của các... “qui hoạch” trước đó! "
08 Tháng Sáu 2022(Xem: 329)
"Các bị can trong vụ án “chuyến bay giải cứu” bị cho là đã thu lợi hàng nghìn tỉ đồng, theo thông tin mà một đại diện của Bộ Công an Việt Nam đưa ra với báo giới mới đây. Điều này lại làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận Việt Nam."
05 Tháng Sáu 2022(Xem: 363)
"Chính phủ Sri Lanka mới đây tuyên bố tạm dừng trả lãi và nợ nước ngoài để dùng ngoại tệ đáp ứng các nhu cầu trong nước. Giáo sư Khương Hữu Lộc sẽ phân tích về nguyên nhân, hậu quả và mối liên hệ đến Việt Nam."
26 Tháng Năm 2022(Xem: 417)
"Cách đây hơn 50 năm, chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Lyndon Baines Johnson tuyên bố "súng là công cụ chính gây nên cái chết của giới tội phạm Mỹ" và nói rằng vấn đề này "chính là kết quả từ thái độ bình thường của nền văn hóa chúng ta đối với súng đạn và di sản công dân được trang bị vũ khí, tự bảo vệ mình"."
23 Tháng Năm 2022(Xem: 417)
"Chẳng phải đến khi báo Tuổi trẻ ngày 24/2/2020 đăng bài "Người Việt kém văn minh trên mạng?", cùng chỉ số thật đáng xấu hổ, rằng "Việt Nam thuộc nhóm 5 quốc gia kém văn minh nhất trên Internet", nhu cầu cần bàn bạc thẳng thắn về những cái xấu của người Việt mình mới được đặt ra."
16 Tháng Năm 2022(Xem: 476)
"Từ sự kiện ngẫu nhiên nhưng gây ấn tượng vừa mạnh, vừa sâu như vừa biết, kẻ viết bài này chỉ muốn so sánh một chút giữa “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì đâu!” với những gì đã xảy ra trên thực tế xoay quanh chuyện ông Chính và tùy tùng đến Washington D.C tuần trước..."
13 Tháng Năm 2022(Xem: 443)
"Sau 2 năm dịch bệnh Covid 19, rất nhiều người từng nhiễm virus corona than phiền về hội chứng « Covid long » (Covid kéo dài) với hàng trăm triệu chứng rất khác nhau, từ đau đầu, mệt mỏi, rối loạn tim mạch, máu huyết đến tiêu hóa, hô hấp, khả năng vận động, các vấn đề da liễu … "
09 Tháng Năm 2022(Xem: 487)
"Từ ngàn xưa nước mắt luôn rơi xuống Hạt mưa sa đâu chảy ngược lên nguồn? Trên đường đời mẹ bao lần vấp ngã Có bao giờ con hỏi “Mẹ đau không ?"
26 Tháng Ba 2022(Xem: 824)
"27 tháng 3 năm 2022 là 11 năm nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang qua đời. Quang Du Ca làm bài nhạc Lìa Nhau vào mùa hè năm 1964, năm anh 20 tuổi. Năm 1964 là năm đất nước Miền Nam Việt Nam rối loạn : Tranh chấp tôn giáo, tranh chấp Bắc Nam, tranh chấp dân sự quân sự, tranh chấp đảng phái …"
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
104,532