Hơn 700 người bị bắt ở London (BBC)

10 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 25051)
Hơn 700 người bị bắt ở London (BBC)

Hơn 700 người bị bắt ở London


Cập nhật: 13:09 GMT - thứ tư, 10 tháng 8, 2011


 image001_94

 
Khoảng 16.000 nhân viên cảnh sát được điều động ở London

Thủ tướng Anh David Cameron hứa đáp ứng mọi yêu cầu tài lực của cảnh sát để ngăn ngừa bạo loạn, thậm chí có thể dùng đến vòi rồng.

Sau bốn đêm bạo lực, ông nói phản ứng nhanh nhạy hơn đang có tác dụng.

Theo ông, những lo ngại "giả tạo" về nhân quyền sẽ không cản trở việc dùng hình chụp để xác minh và truy tố những kẻ cướp của.

Hơn 700 nghi phạm đã bị bắt chỉ riêng ở London.

Ông Cameron nói hành vi của những kẻ nổi loạn - gồm cả trẻ em - cho thấy một phần trong xã hội Anh thật "bệnh hoạn".

Ông cam kết sẽ không để xảy ra "văn hóa sợ hãi" trên đường phố Anh quốc.

Con số nhân viên cảnh sát tăng từ 6.000 lên 16.000 vào tối hôm thứ Ba sau khi tình trạng bạo lọan lan rộng đáng kể tối hôm thứ Hai.

Tổng cộng 770 người đã bị bắt giữ và 167 bị kết tội, với 81 người bị tạm giam chỉ riêng tối qua, một buổi tối khá yên tĩnh.

Một người đàn ông 21 tuổi vẫn đang bị cảnh sát giam giữ vì bị tình nghi tội chủ ý phóng hỏa phá hủy một cửa hàng bán đồ ở Croydon, phía Nam London.

Cơ sở kinh doanh của một gia đình mang tên House of Reeves đã bị cháy rụi hôm thứ Hai và khung nhà cháy đen còn lại sau khi bị phóng hỏa đang được xe ủi tới phá sập vì lý do an toàn.


'Không tự mãn'


Một nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Anh nói với BBC: "Quyết tâm tiếp tục mức cảnh sát bảo vệ thành phố chừng nào còn cần thiết."

Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết trong khi chiến thuộc "không tự mãn" của cảnh sát tại London "rõ ràng đã có hiệu quả".

Hôm thứ Ba, đã xảy ra một vài vụ lẻ tẻ tại Canning Town và Eltham trong khi tại Harlesden 19 người, dường như đang chuẩn bị cướp phá, đã bị bắt giữ.

Các cửa hàng và cơ sở kinh doanh đóng cửa sớm tại thủ đô London vì lo sợ có thêm bạo động vào tối thứ Ba.

Cảnh sát đang kêu gọi tìm nhân chứng sau khi một người đàn ông, được cho là chừng trên dưới 40 - 50 tuổi, đã bị thương nặng ở đầu và đang ở trong tình trạng nguy cập, đã bị tấn công tại Ealing vào tối hôm thứ Hai.

Các nhân viên cảnh sát tin rằng nạn nhân, hiện chưa được công bố danh tính, đã bị tấn công tại Đường Springbridge lúc khoảng 22:45 giờ London sau khi ông "can gián một nhóm thanh thiếu niên đang phóng hỏa hai thùng rác bên ngoài Trung tâm mua bán Arcadia".

Nhân viên y tế cấp cứu và cảnh sát đã bị ném gạch đá khi họ cố sơ cứu người đàn ông này khi ông ngã gục sau khi bị tấn công.

Hai người cũng đã bị bắt giữ và sau đó được tại ngoại liên quan tới cái chết của một người đàn ông 26 tuổi với những vết thương do đạn bắn trong một chiếc xe hơi tại Đường Warrington, khu Croydon, London, hôm thứ Hai.

Các nhân viên cảnh sát tin rằng nạn nhân có liên quan tới vụ một đuổi bắt bằng xe hơi và bị bắn sau khi có xô xát với một nhóm chừng 9 người.


 image002_33

 (Nguôn: bbc.co.uk)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Sáu 2022(Xem: 160)
"Ông chiến đấu oai hùng, bị thương nặng được đưa vào điều trị ở bệnh viện, và được giải ngũ trở về Canada. Ông lập gia đình với TN-K1 Nguyễn Thị Thịnh."
23 Tháng Sáu 2022(Xem: 139)
Vắt qua hẻm núi Dashbash, chiếc cầu thuỷ tinh dài 240m vừa được xây dựng ở khu vực miền nam của Georgia. Giữa công trình là một cấu trúc có hình dạng một viên kim cương , cách mặt đất 200m...
18 Tháng Sáu 2022(Xem: 261)
CHA GIÀ RỒI ĐÚNG KHÔNG - ALI HOÀNG DƯƠNG OFFICIAL MV | OST BỐ GIÀ 2021
05 Tháng Sáu 2022(Xem: 325)
"Nhạc sĩ Cung Tiến đã mất ngày 10/5 tại Mỹ và hỏa táng ngày 2/6/2022, thọ 85 tuổi. Nay ông sẽ là người muôn năm cũ của Hoài cảm, Hương xưa, và Thu vàng..."
30 Tháng Năm 2022(Xem: 410)
"Một hôm trong lúc vui miệng, ông Tăng Duyệt có ngụ ý thách thức rằng Văn Giảng chỉ viết được những bài hùng ca thôi còn về những bài tình ca không phải sở trường của Văn Giảng. Nghe vậy, nhạc sĩ Văn Giảng về nhà, âm thầm lấy giấy bút viết bài Ai Về Sông Tương, không ghi tên tác giả là Văn Giảng như mọi khi mà đề tên tác giả là Thông Đạt... Ca khúc này bùng phát khắp nơi với sự hâm mộ của công chúng, và tò mò của giới sáng tác thời đó: Thông Đạt là ai vậy?"
29 Tháng Năm 2022(Xem: 384)
"Đề nghị Họp mặt Truyền thống Thụ Nhân năm nay tổ chức tại Đà Lạt từ 17/12 - 19/12/2022. Ban tổ chức sẽ đi tiền trạm trước, sau đó vào giữa tháng 6/2022 sẽ thông báo cụ thể lịch trình, chi phí ăn ở sinh hoạt cho đại diện các khoa, khoá."
24 Tháng Năm 2022(Xem: 447)
"Tảng đá xanh đứng im không nghiêng ngả Cánh buồm nâu lờ lững sắp xuôi dòng Cuộc trăm năm phận đá chẳng long đong Buồm năm xưa theo phận người vất vả."
13 Tháng Năm 2022(Xem: 777)
"Tham vọng vô bờ họa lan tràn khó tránh Nay là người mai có thể đến ta Hợp quần hôm nay ngăn mai sau bất ổn Cùng dựng xây thế giới an hoà"
06 Tháng Năm 2022(Xem: 739)
"Một buổi sáng đứng bên cửa sổ Tờ lịch trên tường - Cuối tháng Tư ! Tôi thấy cả tương lai sụp đổ Thấy đất nước rơi vào tối tăm !!"
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
104,532