Đô đốc Hoa Kỳ nói Libya sẽ bế tắc (bbc)

22 Tháng Tư 201112:00 SA(Xem: 26505)
Đô đốc Hoa Kỳ nói Libya sẽ bế tắc (bbc)

Đô đốc Hoa Kỳ nói Libya sẽ bế tắc

 image001_15

Ông Mullen nói không thấy có sự hiện diện của al-Qaeda ở Libya

Quan chức quân đội hàng đầu của Hoa Kỳ, Đô đốc Mike Mullen nói cuộc chiến Libya đang 'rơi vào bế tắc' cho dù các cuộc không kích của Hoa Kỳ và Nato đã phá hủy 30-40% lực lượng mặt đất của Libya.

Hoa Kỳ đã thông qua việc sử dụng máy bay không người lái có vũ trang Predator tại Libya để tăng độ chính xác của các cuộc tấn công vào những nơi có thường dân.

Quân nổi dậy Libya đã giao tranh với lực lượng của Đại tá Gaddafi kể từ tháng Hai nhưng gần đây không đạt được tiến bộ nào.

Đô đốc Mullen của Hoa Kỳ cũng nói không có dấu hiệu gì cho thấy sự hiện diện của al-Qaeda trong số quân nổi dậy Libya.

Trong một bài diễn văn trước binh lính Hoa Kỳ ở Iraq, ông Mullen thừa nhận các nhóm cực đoan có thể tìm cách lợi dụng cuộc nổi dậy ở Libya nhưng nói thêm:

"Chúng tôi rất cẩn thận về chuyện này và tôi không thấy nhiều dấu hiệu như vậy.

"Trên thực tế, tôi không thấy al-Qaeda có sự hiện diện nàyo cả."

Tháng trước, một tư lệnh Nato nói tình báo Hoa Kỳ phát hiện thấy có "chút ít" hoạt động của al-Qaeda trong số quân nổi dậy.

'Nộp mình'

Trong lúc đó Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain đã tới thăm căn cứ của quân nổi dậy ở thành phố Benghazi.

Ông là quan chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ tới thăm vùng miền Đông của phe nổi dậy.

Một nhóm khoảng 50 người đã chào đón ông McCain và hô to "Gã Gaddafi xấu xa đã cút và ông McCain đã tới", theo hãng tin AFP.

image002_4 Ông John McCain đã được nhóm 50 người chào đón ở Benghazi

Thượng Nghị sỹ McCain, cựu ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, nói quân nổi dậy cần "nhiều sự trợ giúp" và họ muốn thế giới theo gương Pháp và Ý, hai nước đã chính thức công nhận quân nổi dậy.

Ông McCain nói: "Tôi vừa tới bệnh viện nơi tôi thấy một số người bị thương nặng và đang hấp hối.

"Nói thực đó là những bằng chứng sống cho thấy có lẽ chúng ta cần làm tất cả những gì có thể để giúp những con người này và có thể chúng ta đã không làm hết sức và mạng sống của họ đang bị cướp đi."

Hôm thứ Năm, quân nổi dậy Libya được cho là đã giành quyền kiểm soát một trạm gác biên giới với Tunisia trong một cuộc tấn công hiếm hoi ở miền Tây.

Cũng có tin khoảng 100 lính chính phủ đã tự nộp mình ở Tunisia sau khi có giao tranh ác liệt trong vùng.

Hiện chưa thể kiểm chứng độc lập các tin tức này.

(Nguồn: bbc.co.uk)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Tám 2022(Xem: 88)
"Bộ mặt Sài gòn, lúc 1955, người ta còn thấy những thầy Cảnh Sát được gọi là Mã Tà, đứng huýt còi ở các ngã tư đường. Vậy mà chẳng bao lâu chữ gọi mã tà đó đã biến mất. Và sau này, sẽ còn nhiều cái biến mất như thế. Nhiều cái biến mất như thế để Sài Gòn như hôm nay."
05 Tháng Bảy 2022(Xem: 375)
Ban đại diện Thụ Nhân VN đã thống nhất tổ chức Họp mặt Truyền Thống vào ngày Chủ Nhật 18/12/2022 tại Đà Lạt. Để thuận tiện cho việc đi lại, ăn ở và sinh hoạt tại Đà Lạt, Ban tổ chức đã lên chương trình Tour SG-Dalat và chi phí từng phần cho các gia đình cựu SV và thân hữu bốn phương về tham dự.
23 Tháng Sáu 2022(Xem: 468)
"Ông chiến đấu oai hùng, bị thương nặng được đưa vào điều trị ở bệnh viện, và được giải ngũ trở về Canada. Ông lập gia đình với TN-K1 Nguyễn Thị Thịnh."
23 Tháng Sáu 2022(Xem: 374)
Vắt qua hẻm núi Dashbash, chiếc cầu thuỷ tinh dài 240m vừa được xây dựng ở khu vực miền nam của Georgia. Giữa công trình là một cấu trúc có hình dạng một viên kim cương , cách mặt đất 200m...
18 Tháng Sáu 2022(Xem: 483)
CHA GIÀ RỒI ĐÚNG KHÔNG - ALI HOÀNG DƯƠNG OFFICIAL MV | OST BỐ GIÀ 2021
05 Tháng Sáu 2022(Xem: 538)
"Nhạc sĩ Cung Tiến đã mất ngày 10/5 tại Mỹ và hỏa táng ngày 2/6/2022, thọ 85 tuổi. Nay ông sẽ là người muôn năm cũ của Hoài cảm, Hương xưa, và Thu vàng..."
30 Tháng Năm 2022(Xem: 613)
"Một hôm trong lúc vui miệng, ông Tăng Duyệt có ngụ ý thách thức rằng Văn Giảng chỉ viết được những bài hùng ca thôi còn về những bài tình ca không phải sở trường của Văn Giảng. Nghe vậy, nhạc sĩ Văn Giảng về nhà, âm thầm lấy giấy bút viết bài Ai Về Sông Tương, không ghi tên tác giả là Văn Giảng như mọi khi mà đề tên tác giả là Thông Đạt... Ca khúc này bùng phát khắp nơi với sự hâm mộ của công chúng, và tò mò của giới sáng tác thời đó: Thông Đạt là ai vậy?"
29 Tháng Năm 2022(Xem: 567)
"Đề nghị Họp mặt Truyền thống Thụ Nhân năm nay tổ chức tại Đà Lạt từ 17/12 - 19/12/2022. Ban tổ chức sẽ đi tiền trạm trước, sau đó vào giữa tháng 6/2022 sẽ thông báo cụ thể lịch trình, chi phí ăn ở sinh hoạt cho đại diện các khoa, khoá."
24 Tháng Năm 2022(Xem: 662)
"Tảng đá xanh đứng im không nghiêng ngả Cánh buồm nâu lờ lững sắp xuôi dòng Cuộc trăm năm phận đá chẳng long đong Buồm năm xưa theo phận người vất vả."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
109,920