9 Mẹo chống cướp và bắt cóc

15 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 17911)
9 Mẹo chống cướp và bắt cóc
9 Mẹo chống cướp và bắt cóc
 
Bởi vì những cuộc bắt cóc mới đây xảy ra ngay giữa ban ngày, bạn nên nhớ những điều sau đây để phản ứng trong một hoàn cảnh khẩn cấp...

Hãy chuyển chúng đến người mà bạn quan tâm.

Cẩn thận thì không làm phật lòng ai trong thế giới điên rồ chúng ta đang sống.

1. Mẹo lấy từ Teakwondo : Cùi chỏ là điểm mạnh nhất trên thân thể bạn. Nếu bạn ở khá gần để có thể dùng, hãy dùng!

2. Điều sau đây học được từ một hướng dẫn viên du lịch tại New OrleanNếu một tên cướp yêu cầu bạn đưa cái bóp hoặc cái sắc,

ĐỪNG TRAO CHO HẮN.

Hãy quăng cái bóp ra xa....Rất có cơ may là hắn quan tâm đến cái bóp hoặc cái sắc của bạn hơn chính bạn,và hắn sẽ đi mà nhặt lấy.HÃY CHẠY NHƯ ĐIÊN VỀ HƯỚNG NGƯỢC VỚI TÊN CƯỚP

3. Nếu bạn bị quẳng lên một thùng xe,hãy đạp văng mấy cái đèn đuôi và thò cánh tay bạn ra khỏi cái lỗ và cứ vẫy như điên.
Tên lái xe không thấy bạn, nhưng mọi người khác sẽ thấy. Cách này đã cứu được nhiều người.

4. Các bà có khuynh hướng vào xe sau khi mua sắm, ăn uống, làm việc, v.v., và ngồi xuống ghi sổ chi thu, hoặc liệt kê các thứ, v.v.

XIN ĐỪNG LÀM THẾ!

Kẻ gian vẫn đang trông chừng bạn, và đây là thời cơ tốt nhất để hắn lên ngồi ở chỗ hành khách, kê súng vào đầu bạn, và bảo bạn phải đi đâu.
VỪA LÊN XE, HÃY KHÓA CỬA LẠI VÀ ĐI NGAY.

Nếu có người đang ở trong xe với một khẩu súng chĩa vào đầu bạn, XIN ĐỪNG LÁI XE ĐI,
Xin nhắc lại: XIN ĐỪNG LÁI XE ĐI!

Thay vì thế, hãy nổ máy và lao vào bất cứ thứ gì, nhằm phá hỏng xe. Cái air bag sẽ cứu bạn. Nếu kẻ kia ngồi ở ghế sau hắn sẽ bị nặng.

Xe vừa đâm sầm vào hãy lao ra và chạy.
Như thế thì tốt hơn là để người ta tìm thấy thân thể bạn ở một nơi xa vắng.

5. Một vài lưu ý về việc bạn lên xe tại một bãi đậu xe, hoặc một nhà đậu xe:

a.) Để ý: nhìn chung quanh bạn, nhìn vào trong xe của bạn, nhìn vào sàn lối đi của hành khách, và nhìn vào ghế sau.

b.) Nếu bạn đậu xe bên cạnh một xe tải lớn, hãy vào xe bằng cửa của khách. Nhiều tên giết người hàng loạt tấn công nạn nhân bằng cách kéo họ vào trong xe tải của chúng trong khi các bà tìm cách vào xe.

c.) Hãy nhìn chiếc xe đậu phía tài xế của xe bạn,và phía khách… Nếu một người đàn ông đang ngồi đó một mình trên ghế gần xe bạn nhất, bạn nên đi ngược lại vào trong chợ, hoặc nơi làm việc, và xin một người bảo vệ/cảnh sát đưa bạn trở ra.

THÀ ĐƯỢC AN TOÀN VẪN HƠN LÀ NGẠI LÀM PHIỀN.
(và thà bị coi là hoang tưởng hơn là phải chết.)

6. LUÔN LUÔN đi thang máythay vì leo cầu thang.

Vùng cầu thang là nơi đáng sợ nếu ở một mình và là nơi thuận tiện để gây tội ác.
Điều này đặc biệt đúng về ĐÊM!

 7. Nếu kẻ gian có một khẩu súng và bạn chưa bị hắn khống chế,
CỨ CHẠY ĐI!

Kẻ gian chỉ bắn trúng bạn (một mục tiêu di động) 4 trên 100 lần; Và cho dù thế,
hầu chắc SẼ KHÔNG TRÚNG PHẢI một cơ quan trọng yếu.

CHẠY, Tốt nhất theo hình chữ chi (zig-zag)!
 
8. Là phụ nữ, chúng ta luôn cố tỏ ra dễ thương:
 THÔI NGAY ĐI!

Quý bà có thể bị cưỡng hiếp, hoặc bị giết. Ted Bundy, tên giết người hàng loạt, là một tên đẹp trai, có giáo dục, LUÔN LUÔN khai thác mối thiện cảm của những quý bà không biết nghi ngờ. Hắn đi bộ tay chống gậy, hoặc bước khập khiễng, và thường xin 'giúp đỡ' vào xe hoặc với xe của hắn, và đó là lúc hắn bắt cóc nạn nhân kế tiếp

9. Một Điểm An Toàn khác:

Có người mới bảo tôi rằng bạn của chị đã nghe tiếng con nít khóc ngoài cổng đêm trước, Và cô ấy đã gọi cảnh sát vì lúc ấy đã khuya với lại cô ấy nghĩ chuyện này có gì khác thường. Cảnh sát đã bảo cô 'Dù thế nào, NHẤT ĐỊNH KHÔNG mở cửa.'

Rồi người đàn bà nói rằng nghe như đứa bé bò gần cửa sổ, và bà lo là nó bò ra đường, thì sẽ bị xe cán. Viên cảnh sát nói, 'Chúng tôi đã phái một đơn vị lên đường,nên dù thế nào, NHẤT ĐịNH KHÔNG mở cửa.'

Ông bảo cô ta rằng họ nghĩ rằng một tên giết người hàng loạt đã thu băng tiếng con nít khóc và dùng mà dẫn dụ các bà ra khỏi nhà, nghĩ rằng có ai đó đã đánh rơi một đứa bé.
Ông nói rằng ông chưa kiểm chứng được điều này, nhưng đã nghe nhiều bà gọi đến nói rằng họ nghe tiếng con nít khóc bên ngoài cửa nhà khi họ ở nhà một mình ban đêm.

 Xin vui lòng gửi thông điệp này đi và NHẤT ĐỊNH KHÔNG mở cửa cho một đứa con nít khóc ----
 
Tôi ước mong bạn chuyển thông điệp này cho tất cả các phụ nữ bạn quen biết.
Nó có thể cứu một mạng sống. Một ngọn nến không bị lu mờ đi khi thắp sáng một ngọn nến khác.

 (Nguồn: Văn Nguyễn chuyển tiếp, thunhan1-2@yahoogroups.com)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tám 2020(Xem: 684)
- CUỘC SỐNG - SỨC KHOẺ - MẸO VẶT - THƯ GIÃN - ẨM THỰC
10 Tháng Tám 2020(Xem: 344)
"Mặc dù virus corona có thể không gây tổn thương đến sức khỏe con người toàn cầu một cách thảm khốc như bệnh dịch hạch hồi Thế kỷ 14, nhưng đại dịch mới nhất này chắc chắn sẽ làm thay đổi thế giới."
03 Tháng Tám 2020(Xem: 423)
"Chúng ta bị lay chuyển nhiều nhất khi chúng ta ít bị phân tâm nhất. Và khi chúng ta cảm thấy thanh bình nhất - sẵn sàng để được biến đổi - thật ra là khi đang đắm chìm nhất."
14 Tháng Bảy 2020(Xem: 485)
"Từ việc sinh ra ra hóa chất độc hại tới làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi, những bằng chứng mới nhất cho thấy một số cách nấu ăn gây hại cho sức khỏe. Ta nên làm gì để tránh?"
18 Tháng Sáu 2020(Xem: 750)
"Với thời gian, con biết được rằng trong những ngày cuối của chính thể Miền Nam, Bố có cơ hội để rời Sàigòn nhưng Bố đã chọn ở lại để giúp tổ chức những thành phần còn lại của lữ đoàn Nhảy Dù trong việc bảo vệ thành phố."
14 Tháng Năm 2020(Xem: 912)
"Một loại vaccine được theo dõi chặt chẽ do các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford tìm ra dường như bảo vệ được cho 6 con khỉ khỏi mắc bệnh COVID, một phát hiện đầy hứa hẹn đưa đến việc khởi sự thử nghiệm trên người vào cuối tháng trước"
05 Tháng Năm 2020(Xem: 952)
"Công ty Mỹ Pfizer và công ty Đức bioMTech SE cho hay nếu những cuộc thử nghiệm chứng tỏ vaccine an toàn và hữu hiệu, vaccine có thể được phân phối rộng rãi tại Mỹ cuối năm nay."
03 Tháng Năm 2020(Xem: 837)
"Một đoạn phim hoạt hình dài 12 giây tỏ ra hiệu quả hơn nhiều lời cảnh báo nhấn mạnh đến tầm quan trọng của giãn cách xã hội trong thời điểm xảy ra đại dịch virus corona."
18 Tháng Tư 2020(Xem: 847)
"Một cựu chiến binh người Anh 99 tuổi, trong mùa dịch Covid-19, đã giúp quyên góp được số tiền khổng lồ, 17,9 triệu bảng tới nay, với việc đi bộ trong vườn."
04 Tháng Tư 2020(Xem: 1030)
"Theo những người thực hành, những ai có nhịp thở chậm và sâu sẽ kích thích hàng loạt các phản ứng sinh lý tăng tốc đưa bạn vào trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn, so với những bài tập thiền thụ động."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
466,055