Một thành quả của DUACT

06 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 25200)
Một thành quả của DUACT
Thư của cháu Nguyễn Ngọc Bảo "Kính gửi các Bác, các Cô, các Chú
trong hội Thụ Nhân Đà Lạt"


634246548129626899_400x300
Vidauban, ngày 26 tháng 10 năm 2010

Kính thưa các Bác, các Cô, các Chú trong hội Thụ Nhân Đà Lạt,

Thân gửi các anh, chị, các bạn, các em cùng trang lứa,

Con là Nguyễn Ngọc Bảo, thế hệ hai của DUACT, là một trong các cháu đã từng nhận rất nhiều sự giúp đỡ của các Bác, các Cô, các Chú trong hội trong những năm qua.

Đầu thư, con kính chúc các Bác, các Cô, các Chú được nhiều sức khỏe và bình an.

Thắm thoát đã mấy năm trôi qua, kể từ ngày con nhận được sự đùm bọc to lớn và ý nghĩa của hội Thụ Nhân Đà Lạt trong những ngày đầu xa quê hương trên đất Pháp. Thật ra, con, chị và em gái con, đã nhận được sự đùm bọc này ngay từ khi còn học ở bậc trung học và đại học tại Việt Nam, nhưng cái duyên của hội vẫn đến với con ngay cả trên mảnh đất xứ người khi con đang theo đuổi bậc sau đại học tại Pháp. Đó là nhờ tinh thần tương ái, ‘Thụ Nhân’ cao đẹp luôn hiện hữu ở mọi nơi mà con đã cảm nhận được và trong tâm luôn ghi ơn sâu sắc.

Chính vì tinh thần ‘Thụ Nhân’ cao đẹp đó, con luôn cố gắng để trưởng thành trong vòng tay nhân ái của các Bác, các Cô, các Chú, dù con vẫn chưa làm được điều gì lớn lao, nhưng cái cứu cánh con hiểu không phải quan trọng ở tấm bằng, địa vị, hay sự thành công trong vật chất, mà chính là mục tiêu làm người. Mỗi ngày tháng trên xứ người là mỗi ngày con bước qua những trải nghiệm của cuộc sống. Trên bước đường đó, có biết bao nhiêu khó khăn ngậm ngùi thì có bấy nhiêu trợ giúp con nhận được. Giờ con cảm thấy thương cảm cho những người cũng cùng cảnh ngộ với mình. Đó là điều mà con cũng muốn chia sẻ với các anh, chị, các bạn , các em cùng trang lứa DUACT thế hệ thứ hai.

Hiện tại con đã lập gia đình, và có cuộc sống khá ổn định hơn lúc trước. Con đang sống và làm việc tại Vidauban, một thành phố nhỏ miền nam nước Pháp. Bao khó khăn đã qua, nhưng con luôn nhủ lòng phải cố gắng đi tiếp trên bước đường thành nhân, bước đường liên tục trong suốt cuộc đời.

Chị và em gái con cũng đã tốt nghiệp đại học cách đây vài năm, đã lập gia đình, cuộc sống cũng khá ổn định và hiện đang làm việc tại Sài Gòn. Ba con, ông Nguyễn Văn Sem, K6, và Mẹ con, bà Trương Thị Lâm hiện đang sống ở Long An. Mẹ con đã về hưu, và Ba con vẫn còn làm việc cho trường trung học phổ thông Nhựt Tảo, Tx Tân An, Long An. Ba con là người luôn gieo trong lòng con những vẻ đẹp một thời tại Viện đại học Đà Lạt mà tuổi trẻ ông đã trải qua. Những kỷ niệm của ông đã gieo mầm trong con một tinh thần trẻ đẹp, cởi mở về tri thức và dân chủ.

Với lòng tri ơn sâu sắc đến hội DUACT của các Bác, các Cô, các Chú, con xin đóng góp một phần nhỏ trong đợt vận động quyên góp của hội trong ngày 07 tháng 11 năm 2010 tại Mỹ, vì con biết, sự tương trợ tương ái của hội có ý nghĩa vô cùng to lớn đến nhiều cảnh đời, không phải riêng các thành viên và con cháu trong hội, mà cả những người đang gặp cảnh cùng khổ, thất thế ở Việt Nam, nhưng có ý chí vươn lên.

Con xin kính thư cùng lời chúc thành công trong đợt quyên góp lần này, cũng vào dịp sắp đến mùa lễ Tạ Ơn 2010.

Chúc các Bác, các Cô, các Chú và các Thụ Nhân ‘B’ được nhiều an lành.

Con Nguyễn Ngọc Bảo
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Giêng 2020(Xem: 7737)
Buổi ra mắt sách và hội ngộ mừng Xuân Canh Tý 2020 của hội cựu sinh viên Viện Đại Học Đà Lạt Nam California diễn ra trong bầu không khí thân mật, thắm tình Thụ Nhân giữa cựu sinh viên các phân khoa Chánh Trị Kinh Doanh, Xã Hội, Văn Khoa, Sư Phạm.
31 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 9563)
"Được sự khích lệ của Thầy Trần Long và các anh chị Thụ Nhân khắp nơi, ban tổ chức đã có buổi họp thứ bẩy 14 tháng 3 năm 2020 và quyết định dời ngày Đại Hội." (Xin mời xem Tâm Thư của Ban Tổ Chức)
17 Tháng Chín 2018(Xem: 13133)
Đại Hội Thụ Nhân Thế Giới 2018 Bắc California Ngày 15 Tháng 9 --- Đại Hội TN Thế Giới Picnic - Lake Elizabeth, Fremont, California - Ngày 16 Tháng 9
04 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11540)
Gần 600 cựu giáo sư và sinh viên Đại Học Đà Lạt từ khắp nơi tề tựu về tham dự đại hội được tổ chức tại Little Saigon cuối tuần qua. Đây là đại hội có số lượng người tham dự cao nhất từ trước tới nay.
28 Tháng Mười 2016(Xem: 12064)
"Để duy trì truyền thống tốt đẹp này. Chúng tôi mạn phép lãnh trách nhiệm nặng nề và phức tạp với ước nguyện được sự hỗ trợ của quý vị Giáo Sư và toàn thể ACE Thụ Nhân."
29 Tháng Tám 2015(Xem: 22013)
Đại Hội Thụ Nhân 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 3 tháng 10 năm 2016 đến 14 tháng 10 năm 2016 tại Orange County, California - USA
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
99,468