Đường về ĐHTN-2014 Montréal (NĐTrọng K8)

12 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 12802)
Đường về ĐHTN-2014 Montréal (NĐTrọng K8)


Lá Thư Thụ Nhân :

 

Subject: 

 RE: Đường về ĐHTN-2014 Montréal, Québec, Canada / Xuôi Nam 4

From:

 NĐTrọng K8

Date:

Wednesday, July 10, 2013

 

Đường về ĐHTN-2014 Montréal, Québec, Canada / Xuôi Nam 4

 

Quý anh chị TN thân mến,

 

Trong chuyến "Xuôi Nam" vừa qua, đi đến đâu và gặp ai tôi đều rũ rê về tham dự ĐHTN-2014 ở Montréal, Canada. Đa số nhất định sẽ về, cũng như sẽ rũ thêm bạn bè cùng đi chung cho vui. Nhất là cho quý anh chị đã, hoặc sắp sữa về hưu. Biết tôi là dân lang thang nên hỏi thăm là nên đi như thế nào.

Xin trã lời chung cho quý anh chị trong nước Mỹ, quen thuộc với chuyện lái xe. Chúng ta nên bay đến một phi trường nào đó, gần biên giới với Canada, từ đó thuê xe lái qua biên giới, cùng lúc lấy xe làm phương tiện di chuyển đi thăm thắng cảnh các nơi. Nhân dịp đi dự đại hội ở Montréal, quý anh chị có thể gộp chung luôn đi thăm Niagara Falls và 1000 Islands của bang Ontario, kề cận với bang Québec của Montréal. Sau đây là 3 phi trường quý anh chị có thể lựa chọn cho phù hợp. Quý anh chị nên đi chung cho vui, và tiết kiệm chi phí thuê xe, thuê phòng.

 

1. Phi trường Plattsburg International Airport, New York (PLB) chỉ cách Montréal chừng 1 giờ lái xe.

2. Phi trường Burlington International Airport, Vermont (BTV) cách Montréal độ 1 giờ rưởi.

3. Phi trường Buffalo International Airport (BUF) cách thác nước Niagara Falls 30 phút.

 

Lấy ví dụ quý anh chị đáp xuống phi trường Bufallo buổi sáng là quý anh chị có gần như nguyên ngày mà đi thăm thác nước cả hai bên Mỹ và Canada, tối xem pháo bông bắn ngay ở thác. Ngày hôm sau lái xe vào Toronto, thăm phố Tàu, phố Điên (Canadien), ngủ lại đêm. Hôm sau, lái đi thăm 1000 Islands, rồi thẳng đường đến Montréal dự ĐHTN-2014. Khi nào xong, trên đường trở lại Buffalo, ghé thăm thủ đô Ottawa nếu thích.

 

Năm ngoái, khi về thăm lại Portland, Oregon nghe quý anh chị rũ nhau thuê xe van và lái xuyên bề ngang của nước Mỹ để về dự đại hội làm tôi phục quá xá. Không biết quý anh chị dự trù đi trong bao ngày. Có lẻ phải tối thiểu là 2 tuần. Công nhận là về hưu có dư thời giờ, tha hồ mà lang thang đó đây, không như phe còn đi cầy, rất khó mà xin nghỉ lâu.

 

Về chuyện "Xuôi Nam 4", lẻ ra đã xong từ mấy ngày trước, nhưng vì bất cẩn, tôi đã để gần nửa ly cối nước gạo lức rang đổ vào cái laptop, mà những bài vở và hình ảnh đều năm trong đó. Thật là đổ nợ! Tôi có bao giờ nghĩ đến chuyện phải mở cái computer ra bao giờ, cứ nghỉ nó chật chội là tôi đã chán. Lúc ấy đã 10pm, không thể nào chạy ra tiệm nhờ cứu bồ, tôi đành phải mở to mắt ra mà vào Google đọc cách cứu chữa. Thấy họ trình bày và làm thật dễ dàng, thế mà tôi hì hục mãi đến 1 giờ sáng mới lấy ra được cái Keyboard, sau khi làm hư ba bốn cái nút ở hàng đầu, cái Hard Disk Drive, DVD Drive. Kế đến là đi tìm cồn mà lau chùi, rồi lấy quạt máy cho thổi suốt đêm cho khô phần nào. Trưa hôm sau đi mua hộp Air Blower về thổi vào các góc khuất kín. Sau đó là ráp lại, cuối cùng thấy dư 2 con ốc, tôi thật tá hỏa! Nghĩ hoài, mới hay là 2 con ốc này dùng để xiếc chặc cái keyboard với cái khung. Thế là phải tháo ra làm lại, lần này nhanh hơn một chút. Cũng may là sau đó Laptop chạy lại suông sẻ, các bài viết hình ảnh vẫn còn nguyên vẹn. Thật là Trời cứu! :-)

 

Đúng là số khổ, tôi có muốn học cách mở Laptop đâu mà vẫn phải học. Bây giờ thì quen rồi, tự tin là có thể thay cái key board, thay Hard Disk, DVD drive, tăng Memory Card, nếu cần. Không cần gặp bà Hạnh Phước, nhưng vẫn cảm thấy "tự tin hơn"! :-))

Vài dòng chia sẻ cùng quý anh chị để chia vui . Mong gặp lại.

NĐTrọng K8

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Giêng 2019(Xem: 19)
Bộ Toàn Đường Thi tập hợp trên hai ngàn thi nhân, với gần năm chục ngàn bài thơ, là một công trình đồ sộ. Trong số báo này, mùa thu Trung Quốc được gom lại trong vài trang giấy qua ba thi hào thời Thịnh Đường (713-766): Lý Bạch, Đỗ Phủ và Bạch Cư Dị.
05 Tháng Giêng 2019(Xem: 341)
"Thời gian vội vã Lòng người thay! Non nước quay cuồng Non nước say!"
31 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 135)
Tháng 12 mỗi năm như một dấu mốc của sự nhớ thương, yêu kính đến Đức Ông Simone Nguyễn Văn Lập. Trong mùa tưởng nhớ 2017, anh Trần Văn Lương từ California đã viết bài thơ “Thương Nhớ Cha” gửi cho anh chị em. Anh Lê Đình Thông, chị Ái Cơ, chị An Trinh và anh Phong Châu góp lời thơ họa như những tấm lòng của những đứa con ngày nào còn vui học dưới mái trường thân yêu để kính dâng lên Ngài.
11 Tháng Mười 2018(Xem: 682)
"Câu sấm có đáng tin cậy hay không là nhờ ở sự ứng nghiệm. Năm 2016, GS Vũ Quốc Thúc đã bình giải hai câu sấm : Bỉnh chúc vô minh Quang tự diệt 秉 燭 無 明 光 自 滅 Trọng Nhân bạc Phúc Sản tất vong 重 銀 薄 福 產 必 亡 "
23 Tháng Năm 2018(Xem: 1050)
"Nhận định rằng bộ luật này "chứa đựng những điều khoản đi ngược lại với những cam kết của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã ký", thông cáo của Liên hiệp quốc giải thích những điều khiến họ quan ngại”
23 Tháng Năm 2018(Xem: 1366)
"Ông Manafort, 69 tuổi, và ông Kilimnik bị buộc tội tìm cách can thiệp vào các nhân chứng trong vụ án bằng cách khiến cho họ nói dối về bản chất của công việc chính trị liên quan đến Ukraine của họ."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 1274)
"Bà Joms Salvador, tổng thư ký Tổ chức bảo vệ nữ quyền Gabriela của Philippines, nói “hành động hôn một phụ nữ như vậy thật là bệnh hoạn.”
08 Tháng Năm 2018(Xem: 1189)
"Niềm hy vọng còn lại chỉ mong ở sự kết hợp của hai thế hệ trẻ rường cột trong và ngoài nước, như đã nói ở trên."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
346,230