Đường về ĐHTN-2014 Montréal (NĐTrọng K8)

12 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 16741)
Đường về ĐHTN-2014 Montréal (NĐTrọng K8)


Lá Thư Thụ Nhân :

 

Subject: 

 RE: Đường về ĐHTN-2014 Montréal, Québec, Canada / Xuôi Nam 4

From:

 NĐTrọng K8

Date:

Wednesday, July 10, 2013

 

Đường về ĐHTN-2014 Montréal, Québec, Canada / Xuôi Nam 4

 

Quý anh chị TN thân mến,

 

Trong chuyến "Xuôi Nam" vừa qua, đi đến đâu và gặp ai tôi đều rũ rê về tham dự ĐHTN-2014 ở Montréal, Canada. Đa số nhất định sẽ về, cũng như sẽ rũ thêm bạn bè cùng đi chung cho vui. Nhất là cho quý anh chị đã, hoặc sắp sữa về hưu. Biết tôi là dân lang thang nên hỏi thăm là nên đi như thế nào.

Xin trã lời chung cho quý anh chị trong nước Mỹ, quen thuộc với chuyện lái xe. Chúng ta nên bay đến một phi trường nào đó, gần biên giới với Canada, từ đó thuê xe lái qua biên giới, cùng lúc lấy xe làm phương tiện di chuyển đi thăm thắng cảnh các nơi. Nhân dịp đi dự đại hội ở Montréal, quý anh chị có thể gộp chung luôn đi thăm Niagara Falls và 1000 Islands của bang Ontario, kề cận với bang Québec của Montréal. Sau đây là 3 phi trường quý anh chị có thể lựa chọn cho phù hợp. Quý anh chị nên đi chung cho vui, và tiết kiệm chi phí thuê xe, thuê phòng.

 

1. Phi trường Plattsburg International Airport, New York (PLB) chỉ cách Montréal chừng 1 giờ lái xe.

2. Phi trường Burlington International Airport, Vermont (BTV) cách Montréal độ 1 giờ rưởi.

3. Phi trường Buffalo International Airport (BUF) cách thác nước Niagara Falls 30 phút.

 

Lấy ví dụ quý anh chị đáp xuống phi trường Bufallo buổi sáng là quý anh chị có gần như nguyên ngày mà đi thăm thác nước cả hai bên Mỹ và Canada, tối xem pháo bông bắn ngay ở thác. Ngày hôm sau lái xe vào Toronto, thăm phố Tàu, phố Điên (Canadien), ngủ lại đêm. Hôm sau, lái đi thăm 1000 Islands, rồi thẳng đường đến Montréal dự ĐHTN-2014. Khi nào xong, trên đường trở lại Buffalo, ghé thăm thủ đô Ottawa nếu thích.

 

Năm ngoái, khi về thăm lại Portland, Oregon nghe quý anh chị rũ nhau thuê xe van và lái xuyên bề ngang của nước Mỹ để về dự đại hội làm tôi phục quá xá. Không biết quý anh chị dự trù đi trong bao ngày. Có lẻ phải tối thiểu là 2 tuần. Công nhận là về hưu có dư thời giờ, tha hồ mà lang thang đó đây, không như phe còn đi cầy, rất khó mà xin nghỉ lâu.

 

Về chuyện "Xuôi Nam 4", lẻ ra đã xong từ mấy ngày trước, nhưng vì bất cẩn, tôi đã để gần nửa ly cối nước gạo lức rang đổ vào cái laptop, mà những bài vở và hình ảnh đều năm trong đó. Thật là đổ nợ! Tôi có bao giờ nghĩ đến chuyện phải mở cái computer ra bao giờ, cứ nghỉ nó chật chội là tôi đã chán. Lúc ấy đã 10pm, không thể nào chạy ra tiệm nhờ cứu bồ, tôi đành phải mở to mắt ra mà vào Google đọc cách cứu chữa. Thấy họ trình bày và làm thật dễ dàng, thế mà tôi hì hục mãi đến 1 giờ sáng mới lấy ra được cái Keyboard, sau khi làm hư ba bốn cái nút ở hàng đầu, cái Hard Disk Drive, DVD Drive. Kế đến là đi tìm cồn mà lau chùi, rồi lấy quạt máy cho thổi suốt đêm cho khô phần nào. Trưa hôm sau đi mua hộp Air Blower về thổi vào các góc khuất kín. Sau đó là ráp lại, cuối cùng thấy dư 2 con ốc, tôi thật tá hỏa! Nghĩ hoài, mới hay là 2 con ốc này dùng để xiếc chặc cái keyboard với cái khung. Thế là phải tháo ra làm lại, lần này nhanh hơn một chút. Cũng may là sau đó Laptop chạy lại suông sẻ, các bài viết hình ảnh vẫn còn nguyên vẹn. Thật là Trời cứu! :-)

 

Đúng là số khổ, tôi có muốn học cách mở Laptop đâu mà vẫn phải học. Bây giờ thì quen rồi, tự tin là có thể thay cái key board, thay Hard Disk, DVD drive, tăng Memory Card, nếu cần. Không cần gặp bà Hạnh Phước, nhưng vẫn cảm thấy "tự tin hơn"! :-))

Vài dòng chia sẻ cùng quý anh chị để chia vui . Mong gặp lại.

NĐTrọng K8

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 2022(Xem: 315)
"Các cố vấn tranh cử thân cận nhất của ông Donald Trump, các quan chức chính phủ hàng đầu và thậm chí cả gia đình của ông đều đã phản bác những tuyên bố sai lầm của ông cho rằng có gian lận bầu cử hồi năm 2020 trước ngày 6/1/2021, nhưng vị tổng thống bị thua trong bầu cử dường như đã “tách rời khỏi thực tế” và tiếp tục bám vào những giả thuyết kỳ quặc hòng duy trì quyền lực, những người làm chứng khai như vậy trước Ủy ban điều tra vụ tấn công Capitol hôm 13/6, theo AP."
08 Tháng Sáu 2022(Xem: 334)
"Ý tưởng xây dựng các... “bể chứa nước mưa” cho Hà Nội nhằm chống ngập nhắc thiên hạ nhớ tới vấn nạn ngập lụt ở TP.HCM. Trong 15 năm vừa qua, TP.HCM đã chi hàng trăm ngàn tỉ để giải quyết vấn nạn ngập lụt nhưng vô ích vì gần như không thể khắc phục hậu quả của các... “qui hoạch” trước đó! "
08 Tháng Sáu 2022(Xem: 329)
"Các bị can trong vụ án “chuyến bay giải cứu” bị cho là đã thu lợi hàng nghìn tỉ đồng, theo thông tin mà một đại diện của Bộ Công an Việt Nam đưa ra với báo giới mới đây. Điều này lại làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận Việt Nam."
05 Tháng Sáu 2022(Xem: 362)
"Chính phủ Sri Lanka mới đây tuyên bố tạm dừng trả lãi và nợ nước ngoài để dùng ngoại tệ đáp ứng các nhu cầu trong nước. Giáo sư Khương Hữu Lộc sẽ phân tích về nguyên nhân, hậu quả và mối liên hệ đến Việt Nam."
26 Tháng Năm 2022(Xem: 417)
"Cách đây hơn 50 năm, chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Lyndon Baines Johnson tuyên bố "súng là công cụ chính gây nên cái chết của giới tội phạm Mỹ" và nói rằng vấn đề này "chính là kết quả từ thái độ bình thường của nền văn hóa chúng ta đối với súng đạn và di sản công dân được trang bị vũ khí, tự bảo vệ mình"."
23 Tháng Năm 2022(Xem: 417)
"Chẳng phải đến khi báo Tuổi trẻ ngày 24/2/2020 đăng bài "Người Việt kém văn minh trên mạng?", cùng chỉ số thật đáng xấu hổ, rằng "Việt Nam thuộc nhóm 5 quốc gia kém văn minh nhất trên Internet", nhu cầu cần bàn bạc thẳng thắn về những cái xấu của người Việt mình mới được đặt ra."
16 Tháng Năm 2022(Xem: 476)
"Từ sự kiện ngẫu nhiên nhưng gây ấn tượng vừa mạnh, vừa sâu như vừa biết, kẻ viết bài này chỉ muốn so sánh một chút giữa “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì đâu!” với những gì đã xảy ra trên thực tế xoay quanh chuyện ông Chính và tùy tùng đến Washington D.C tuần trước..."
13 Tháng Năm 2022(Xem: 443)
"Sau 2 năm dịch bệnh Covid 19, rất nhiều người từng nhiễm virus corona than phiền về hội chứng « Covid long » (Covid kéo dài) với hàng trăm triệu chứng rất khác nhau, từ đau đầu, mệt mỏi, rối loạn tim mạch, máu huyết đến tiêu hóa, hô hấp, khả năng vận động, các vấn đề da liễu … "
09 Tháng Năm 2022(Xem: 487)
"Từ ngàn xưa nước mắt luôn rơi xuống Hạt mưa sa đâu chảy ngược lên nguồn? Trên đường đời mẹ bao lần vấp ngã Có bao giờ con hỏi “Mẹ đau không ?"
26 Tháng Ba 2022(Xem: 824)
"27 tháng 3 năm 2022 là 11 năm nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang qua đời. Quang Du Ca làm bài nhạc Lìa Nhau vào mùa hè năm 1964, năm anh 20 tuổi. Năm 1964 là năm đất nước Miền Nam Việt Nam rối loạn : Tranh chấp tôn giáo, tranh chấp Bắc Nam, tranh chấp dân sự quân sự, tranh chấp đảng phái …"
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
104,532