Bế tắc ngân sách Mỹ: Chiến thuật nhiều rủi ro... (RFI)

04 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 16432)
Bế tắc ngân sách Mỹ: Chiến thuật nhiều rủi ro... (RFI)

Bế tắc ngân sách Mỹ : Chiến thuật nhiều rủi ro của Dân Chủ lẫn Cộng Hòa

 
image001_368 
REUTERS /Larry Downing
 

Tú Anh, RFI
 

Theo thăm dò ý kiến, 67% cử tri Mỹ quy trách nhiệm đảng Cộng Hòa gây khủng hoảng ngân sách. Tổng thống Obama khai thác yếu tố tâm lý này để gây sức ép với đối thủ chính trị tại Quốc hội. Tuy nhiên, những bế tắc triền miên tại Quốc hội Mỹ có thể làm cho cử tri bất bình.
 

Nhà báo Phạm Trần từ Washington

 

04/03/2013

 

Nghe (07:36)

 

 

 


Đốivới các thành phần cử tri, các đại biểu của họ chỉ quan tâm đến ý thức hệ tả hữu nhiều hơn là đời sống thực tế khó khăn của người dân.Theo giới phân tích, đây là cuộc đánh cược nhiều rủi ro cho cả hai bên. RFI đặt câu hỏi với nhà báo Phạm Trần từ Washington.

(Nguồn: viet.rfi.fr)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 2021(Xem: 39)
"Giới trí thức và chính trị ở Bắc Kinh lo lắng trước bóng ma một thập niên đại loạn đã làm nhiều triệu người chết, do Mao Trạch Đông đang yếu thế khởi động năm 1966 nhằm nắm lại bộ máy đảng. Những tuần qua, liên tục có những biện pháp chống lại các « thần tượng ẻo lả », nhân danh « văn hóa xã hội chủ nghĩa », trấn áp các đại tập đoàn tư nhân như Alibaba. Hồ Tích Tiến (Hu Xijin), cây bút xã luận nhiều ảnh hưởng, đã phải cảnh báo xu hướng « Hồng vệ binh », tố cáo « ảo tưởng của một thiểu số »."
11 Tháng Chín 2021(Xem: 149)
"Em ơi ! Có gì mà Em sợ Chuyện nắng chuyện mưa chuyện gió to ... Sự đời vẫn quẩn quanh như thế Ta vẫn cùng Em chung chiếc ô !"
23 Tháng Năm 2018(Xem: 10329)
"Nhận định rằng bộ luật này "chứa đựng những điều khoản đi ngược lại với những cam kết của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã ký", thông cáo của Liên hiệp quốc giải thích những điều khiến họ quan ngại”
23 Tháng Năm 2018(Xem: 10985)
"Vụ án Vũ “nhôm” được xem là một đại án về tình trạng lũng đoạn của bộ máy nhà nước, liên quan đến rất nhiều người, trong đó có cả sự tiếp tay của Tổng cục Tình báo, thuộc Bộ Công an, cho đến các quan chức lãnh đạo ở địa phương và báo chí."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 10382)
"Khi chính quyền không thành công trong việc mang lại cuộc sống thịnh vượng cho dân chúng bằng thể chế và chính sách tốt, họ sẽ tìm cách thổi phồng thành tích hoặc thổi phồng lòng tự hào để dân chúng cảm thấy yêu nước hơn."
08 Tháng Năm 2018(Xem: 6474)
"Niềm hy vọng còn lại chỉ mong ở sự kết hợp của hai thế hệ trẻ rường cột trong và ngoài nước, như đã nói ở trên."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
541,131