Món quà mùa Giáng Sinh làm xúc động thế giới

10 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 17218)
Món quà mùa Giáng Sinh làm xúc động thế giới

Một món quà mùa Giáng Sinh làm xúc động thế giới


(Hình chụp người thật, việc thật do du khách Jennifer Foster vô tình chụp được lúc Lawrence đang khoe người đàn ông vô gia cư rằng anh [Lawrence] đã tìm được đúng cỡ giày cho ông).

Anh Lawrence DePrimo 25 tuổi chỉ là một nhân viên cảnh sát thuờng ở thành phố Nữu Ước vĩ đại (New York City), vỉ đại đến nỗi người ta đặt cho nó cái hỗn danh là Big Apple (quả táo bự.) Ai đã ghé qua thành phố này thì cũng biết nó bự đến nỗi chẵng ai thèm đếm xiả đến ai cả, cuộc sống bon chen, công việc dồn dập, mỗi người lo riêng cho cuộc sống cuả mình. 

Do đó một hành động bác ái đột xuất cuả anh DePrimo đáng lẽ sẽ chẳng ai biết tới. Anh cũng nghĩ như vậy và rất dỗi ngạc nhiên khi có người đề cập đến nó. "I had no idea it was going to be such a big deal" ( " Tôi đâu thể ngờ được nó to tát đến thế !" ) anh cho biết như vậy ! 

Số là hai tuần trước khi anh đi tuần ở khu Time Square trong một đêm giá lạnh, anh phải đi 2 đôi vớ mà vẫn thấy buốt, anh nhìn thấy một người đàn ông vô gia cư không có giầy. Anh tả lại : " Đôi chân cuả ông ta bị sưng lên bằng cả cái bàn tay tôi như thế này. Tôi động lòng trắc ẩn. Chẳng nghĩ gì sâu xa cả. Tôi dừng lại và hỏi : ông ta có muốn một đôi vớ cho ấm không ? ".

Người đàn ông bất hạnh trả lời không. Cảm ơn lòng tốt cuả anh và thêm vào "May God bless you" (Xin Chuá ban phước lành cho ông)

Thật là bất ngờ ! Anh DePrimo nói tiếp : " Này đây một người nghèo mạt đến nỗi một đôi vớ cũng không có, thế mà lại có một tấm lòng vỉ đại để mà xin Chuá ban phước lành cho tôi. Thật là một sự ... vô cùng tận ... tuyệt vời ! ". 

Anh DePrimo sau đó chạy tới tiêm bán giầy Sketchers để mua một đôi giầy ủng, không biết số giầy là bao nhiêu (?). Cho nên anh lại phải chạy ra chỗ người vô gia cư một lần nữa. Sự việc không lọt qua mắt cuả ông quản lý tiệm giầy Jose Cano và ông ta đã giúp giảm giá đôi giầy để anh DePrimo chỉ phải trả như là giá cuả một nhân viên cuả tiệm. (Xin xem ghi chú *).

" Bạn biết không ? Chúng tôi hiểu rằng ông cảnh sát này đang vội giúp người khác, và ông ta không có nhiều thời giờ. Cho nên, le~ tự nhiên chúng tôi phải cố giúp đỡ làm sao cho mọi việc được suông sẻ thêm lên "
. Ông Cano nói. 

Anh DePrimo đã không hỏi tên cuả người đàn ông khốn khổ là gì, nhưng anh không thể quên giây phút kỳ diệu khi trao quà, anh tâm sự : 
" Ông ta nhìn thẳng vào mắt tôi và cười toe toét, cái cười kéo dài từ tai này qua đến tai nọ. Và một lần nữa ... ông ta lai xin Chuá ban phuớc lành cho tô,i và cầu chúc cho tôi được an toàn. Tôi thực tình không thể tin vào tai mình được. Các ông thấy không ? Chỉ là một món quà nhỏ bé thôi, thế mà ông ta lại cảm tạ nồng nhiệt đến như thế ! ".
 

Anh DePrimo cất giữ tấm biên lai cuả đôi giầy vào tuí áo chống đạn cuả anh để nhắc nhở cho anh đến những người bạc phận. Sau đó anh vội vã tiếp tục cuộc đi tuần cuả mình. 

Nhưng hành đông cuả anh DePrimo không khỏi lọt vào ống kính cuả một du khách từ xa đến. Bà Jennifer Foster, ở thành phố Florence, tiểu bang Arizona đang đi chơi NYC và bà đã lấy máy điện thoại cuả mình để chụp cảnh người cảnh sát và người vô gia cư.

Bà đã gửi tấm hình và viết thư cho văn phòng cảnh sát NYPD rằng bà cũng đã nhìn thấy người đàn ông xấu xố không có giầy ấy : 

"Ngay khi tôi định đi tới ông ta, thì một nhân viên Cảnh Sát cuả quí sở đã xuất hiện. Anh ta nó i: " Tôi đã có giầy đúng số 12 cho ông đây, đôi giầy này là giầy cho mọi thời tiết. Nào mình thử xem nào !".

Và anh ta đã cúi xuống đất, và giúp người đàn ông đi vớ và giầy vào. Anh cảnh sát ấy không kỳ vọng một điều gì từ người đàn ông cả và anh cũng không hề biết là tôi đang chứng kiến. Tôi đã làm việc trong ngành công lực từ 17 năm qua. Tôi chưa bao giờ xúc động đến như thế ! Tôi không biết tên của anh Cảnh Sát. Nhưng quan trọng hơn, theo tôi nghĩ, là tất cả chúng ta cần được nhắc nhở về những lý do thực sự của ngành công lực. Cho nên việc làm của người Cảnh Sát này là một vinh dự cho nghề nghiệp của chúng ta, và đồng thời cũng nhắc nhở cho tôi cũng như cho tất cả những nhân viên công lực ở Arizona mà tôi đã chia sẻ câu chuyện rằng lòng tốt của con người vẫn không bị mất ".
 

Văn phòng Cảnh Sát thành phố Nữu Ước (NYPD) đã đăng tấm hình và bức thư cuả bà Foster lên trang nhà trong Facebook. 

Cho đến thứ Ba vừa qua, số shares (gửi cho nhau) cuả bài viết Facebook đã lên tới 77 ngàn, số người đánh dấu là " thích " lên đến 322 ngàn và số người viết bình luận thêm vào là 20 ngàn. Những lời khen ngợi đến từ khắp nơi trên thế giới, kể cả những nơi xa xôi như Úc Châu và Malaysia. 

Ghi chú * theo tin mới nhất thì đôi giầy trị giá $100. Quả là một món quà to lớn. 

SƯU TẦM

(Nguồn: Tường Vi chuyển tiếp anhdaodalat@yahoogroups.com)
 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

NYPD officer photographed giving boots to barefoot homeless man melts icy hearts online

 

By Dylan Stableford, Yahoo! News | The Lookout – Thu, Nov 29, 2012

image002_137-content A New York City police officer is photographed giving boots to a homeless man on Nov. 14. (NYPD/Facebook)

 

A photo of a New York City police officer kneeling down to give a barefoot homeless man in Times Square a pair of boots on a cold November night is melting even the iciest New Yorkers' hearts online.

On Nov. 14, NYPD officer Lawrence DePrimo, who was on counterterrorism duty in Times Square, saw the older homeless man without shoes sitting on 42nd Street. DePrimo, 25, left and then returned with a pair of $100 boots he bought at a nearby Skechers store.

"It was freezing out, and you could see the blisters on the man's feet," DePrimo, a three-year veteran of the department who lives with his parents on Long Island, told the New York Times. "I had two pairs of socks, and I was still cold."

The random act of kindness was captured by Jennifer Foster, a tourist from Florence, Ariz., who was visiting the city. Foster, communications director for the Pinal County Sheriff's Office in Arizona, emailed the photo to the NYPD with a note commending DePrimo.

"The officer said, 'I have these size 12 boots for you, they are all-weather. Let's put them on and take care of you,'" Foster wrote. "The officer squatted down on the ground and proceeded to put socks and the new boots on this man.

"I have been in law enforcement for 17 years," she continued. "I was never so impressed in my life. ... It is important, I think, for all of us to remember the real reason we are in this line of work. The reminder this officer gave to our profession in his presentation of human kindness has not been lost."

Foster's photo was posted on the NYPD's Facebook page on Tuesday, where it received more than 320,000 "likes," 77,000 "shares" and 20,000 comments—most of them praising DePrimo, who seems to have restored Facebook's faith in humanity.

"This is one hell of a police officer," Desiree Wright-Borden wrote.

"Wow," Jack Horton wrote. "It's nice to know there are still good people out there."

"Angels truly do walk on earth!!!" Charlene Hoffman-Pestell wrote.

Some commenters, though, were skeptical, saying the photo could have been staged.

"Clever stunt!" Louis Zehmke wrote. "The hobo is 'parked' at the entrance of a shoe shop."

But Foster claims DePrimo had no idea he was being photographed: "The officer expected NOTHING in return and did not know I was watching."

(Source: news.yahoo.com)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Bảy 2021(Xem: 246)
"Tôi giờ sao cứ nhớ Những tháng ngày xa xưa Bên hàng hiên quán cũ Có Bạn đang ngồi chờ !."
14 Tháng Bảy 2021(Xem: 379)
"Tôi vẫn nhớ và âm thầm đưa tiễn Người bạn hiền vừa cất bước ra đi Tình đồng môn mình sẽ mãi khắc ghi Nén hương thắp, hẹn một ngày tái ngộ."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 9809)
"Nhận định rằng bộ luật này "chứa đựng những điều khoản đi ngược lại với những cam kết của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã ký", thông cáo của Liên hiệp quốc giải thích những điều khiến họ quan ngại”
23 Tháng Năm 2018(Xem: 10438)
"Vụ án Vũ “nhôm” được xem là một đại án về tình trạng lũng đoạn của bộ máy nhà nước, liên quan đến rất nhiều người, trong đó có cả sự tiếp tay của Tổng cục Tình báo, thuộc Bộ Công an, cho đến các quan chức lãnh đạo ở địa phương và báo chí."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 9935)
"Khi chính quyền không thành công trong việc mang lại cuộc sống thịnh vượng cho dân chúng bằng thể chế và chính sách tốt, họ sẽ tìm cách thổi phồng thành tích hoặc thổi phồng lòng tự hào để dân chúng cảm thấy yêu nước hơn."
08 Tháng Năm 2018(Xem: 6196)
"Niềm hy vọng còn lại chỉ mong ở sự kết hợp của hai thế hệ trẻ rường cột trong và ngoài nước, như đã nói ở trên."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
530,088