Thu hồi mỳ chứa chất gây ung thư của Hàn Quốc

03 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 17132)
Thu hồi mỳ chứa chất gây ung thư của Hàn Quốc

Philippines thu hồi mỳ chứa chất gây ung thư của Hàn Quốc

 

image001_307


Logo của Cơ quan an toàn thực phẩn và dược phẩm Philippines

Đức Tâm, RFI


Hôm qua, 01/11/2012, chính quyền Manila đã ra lệnh thu hồi sáu loại mỳ của Hàn Quốc được bán trên trên thị trường Philippines, với lý do là các sản phẩm này có chứa hóa chất gây ung thư. Cơ quan phụ trách an toàn thực phẩm và dược phẩm Philippines (The Food and Drug Administration - FDA) ra thông báo cấm bán và cho thu hồi ngay lập tức sáu loại mỳ do công ty Hàn Quốc Nongshim. Co sản xuất.


Người dân được yêu cầu báo cho cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này còn bán trên thị trường.

Đại diện FDA cho biết, để bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ nguyên tắc đề phòng, chính quyền sẽ tiến hành thanh tra, thu thập và kiểm nghiệm các loại mỳ khác xem có chứa các chất độc hại hay không.

Sáu nhãn hiệu mỳ của công ty Hàn Quốc Nongshim. Co bị thu hồi là Hot Neoguri, Hot Neoguri Multi, Mild Neoguri, Big Bowl Noodle Shrimp, Saengsaeng Udon Bowl Noodle và Saengsaeng Udon.

Theo cơ quan phụ trách an toàn thực phẩm và dược phẩm Philippines, chính cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã thông báo tìm thấy trong các loại mỳ nói trên có chứa chất « benzopyrene », một hóa chất có nguy cơ gây ung thư.

Báo chí Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam đưa tin là chính quyền các nước này cũng đã cho thu hồi các loại mỳ nói trên của Hàn Quốc, với những lý do tương tự.

(Nguồn: viet.rfi.fr)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 50)
"Hằng năm, vào thứ sáu sau ngày Thanksgiving, hội sinh viên công giáo người Mỹ gốc Việt miền Nam Caliornia đón chào những người vô gia cư tại nhà thờ tin lành Saint Anselm ở thành phố Garden Grove, vùng Little Saigon, để chia sẻ bữa tiệc thân mật trong không khí văn nghệ vui nhộn."
05 Tháng Mười 2021(Xem: 775)
"Đại sứ Ted Osius hồi tưởng: "Việc giúp có cuộc gặp của ông Trọng và Tổng thống Obama là thành tựu quan trọng nhất trong nhiệm kỳ của tôi. Chuyến thăm của tổng thống đến Việt Nam năm 2016 cũng quan trọng nhưng sẽ không đầy đủ, ý nghĩa nếu ông Trọng đã không thăm Mỹ trước."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 11312)
"Nhận định rằng bộ luật này "chứa đựng những điều khoản đi ngược lại với những cam kết của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã ký", thông cáo của Liên hiệp quốc giải thích những điều khiến họ quan ngại”
23 Tháng Năm 2018(Xem: 12176)
"Vụ án Vũ “nhôm” được xem là một đại án về tình trạng lũng đoạn của bộ máy nhà nước, liên quan đến rất nhiều người, trong đó có cả sự tiếp tay của Tổng cục Tình báo, thuộc Bộ Công an, cho đến các quan chức lãnh đạo ở địa phương và báo chí."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 11428)
"Khi chính quyền không thành công trong việc mang lại cuộc sống thịnh vượng cho dân chúng bằng thể chế và chính sách tốt, họ sẽ tìm cách thổi phồng thành tích hoặc thổi phồng lòng tự hào để dân chúng cảm thấy yêu nước hơn."
08 Tháng Năm 2018(Xem: 7097)
"Niềm hy vọng còn lại chỉ mong ở sự kết hợp của hai thế hệ trẻ rường cột trong và ngoài nước, như đã nói ở trên."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
568,348