Thu hồi mỳ chứa chất gây ung thư của Hàn Quốc

03 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 17692)
Thu hồi mỳ chứa chất gây ung thư của Hàn Quốc

Philippines thu hồi mỳ chứa chất gây ung thư của Hàn Quốc

 

image001_307


Logo của Cơ quan an toàn thực phẩn và dược phẩm Philippines

Đức Tâm, RFI


Hôm qua, 01/11/2012, chính quyền Manila đã ra lệnh thu hồi sáu loại mỳ của Hàn Quốc được bán trên trên thị trường Philippines, với lý do là các sản phẩm này có chứa hóa chất gây ung thư. Cơ quan phụ trách an toàn thực phẩm và dược phẩm Philippines (The Food and Drug Administration - FDA) ra thông báo cấm bán và cho thu hồi ngay lập tức sáu loại mỳ do công ty Hàn Quốc Nongshim. Co sản xuất.


Người dân được yêu cầu báo cho cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này còn bán trên thị trường.

Đại diện FDA cho biết, để bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ nguyên tắc đề phòng, chính quyền sẽ tiến hành thanh tra, thu thập và kiểm nghiệm các loại mỳ khác xem có chứa các chất độc hại hay không.

Sáu nhãn hiệu mỳ của công ty Hàn Quốc Nongshim. Co bị thu hồi là Hot Neoguri, Hot Neoguri Multi, Mild Neoguri, Big Bowl Noodle Shrimp, Saengsaeng Udon Bowl Noodle và Saengsaeng Udon.

Theo cơ quan phụ trách an toàn thực phẩm và dược phẩm Philippines, chính cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã thông báo tìm thấy trong các loại mỳ nói trên có chứa chất « benzopyrene », một hóa chất có nguy cơ gây ung thư.

Báo chí Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam đưa tin là chính quyền các nước này cũng đã cho thu hồi các loại mỳ nói trên của Hàn Quốc, với những lý do tương tự.

(Nguồn: viet.rfi.fr)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Năm 2022(Xem: 140)
"Từ sự kiện ngẫu nhiên nhưng gây ấn tượng vừa mạnh, vừa sâu như vừa biết, kẻ viết bài này chỉ muốn so sánh một chút giữa “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì đâu!” với những gì đã xảy ra trên thực tế xoay quanh chuyện ông Chính và tùy tùng đến Washington D.C tuần trước..."
13 Tháng Năm 2022(Xem: 165)
"Sau 2 năm dịch bệnh Covid 19, rất nhiều người từng nhiễm virus corona than phiền về hội chứng « Covid long » (Covid kéo dài) với hàng trăm triệu chứng rất khác nhau, từ đau đầu, mệt mỏi, rối loạn tim mạch, máu huyết đến tiêu hóa, hô hấp, khả năng vận động, các vấn đề da liễu … "
09 Tháng Năm 2022(Xem: 287)
"Từ ngàn xưa nước mắt luôn rơi xuống Hạt mưa sa đâu chảy ngược lên nguồn? Trên đường đời mẹ bao lần vấp ngã Có bao giờ con hỏi “Mẹ đau không ?"
26 Tháng Ba 2022(Xem: 589)
"27 tháng 3 năm 2022 là 11 năm nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang qua đời. Quang Du Ca làm bài nhạc Lìa Nhau vào mùa hè năm 1964, năm anh 20 tuổi. Năm 1964 là năm đất nước Miền Nam Việt Nam rối loạn : Tranh chấp tôn giáo, tranh chấp Bắc Nam, tranh chấp dân sự quân sự, tranh chấp đảng phái …"
17 Tháng Hai 2022(Xem: 707)
"Thôi thế hôm nay xin giã biệt Bạn về với Chúa hưởng Hồng Ân ! Vui bước ra đi đừng nuối tiếc Cõi trần bạn cũng đã thành nhân."
06 Tháng Giêng 2022(Xem: 972)
"Giáo sư luật Edward Foley thuộc Đại học bang Ohio đưa ra ý kiến: “Thực tế là Lời Nói dối Trắng trợn đã bắt rễ theo cách của nó, và nó đã trở nên mạnh hơn và tệ hơn trong 12 tháng qua, điều đó thậm chí còn nguy hiểm hơn chính sự kiện 6/1”."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 12572)
"Nhận định rằng bộ luật này "chứa đựng những điều khoản đi ngược lại với những cam kết của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã ký", thông cáo của Liên hiệp quốc giải thích những điều khiến họ quan ngại”
23 Tháng Năm 2018(Xem: 13503)
"Vụ án Vũ “nhôm” được xem là một đại án về tình trạng lũng đoạn của bộ máy nhà nước, liên quan đến rất nhiều người, trong đó có cả sự tiếp tay của Tổng cục Tình báo, thuộc Bộ Công an, cho đến các quan chức lãnh đạo ở địa phương và báo chí."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 12582)
"Khi chính quyền không thành công trong việc mang lại cuộc sống thịnh vượng cho dân chúng bằng thể chế và chính sách tốt, họ sẽ tìm cách thổi phồng thành tích hoặc thổi phồng lòng tự hào để dân chúng cảm thấy yêu nước hơn."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,319,686,071,854,684,384