Fw: Free Viet Khang (Hoàng Kim Châu & Văn Nguyễn)

05 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 26444)
Fw: Free Viet Khang (Hoàng Kim Châu & Văn Nguyễn)Fw: Free Viet Khang


Friday, January 20, 2012 8:31 PM

From: châu hoàng


Kính gửi Thầy Cô và quý anh chi,

Lần đầu tiên tôi nghe bài "Anh Là Ai" và tôi đã khóc.
Hiện nay hai bài hát của Việt Khang được trình bày thường xuyên trên TV/SBTN và một số đài phát thanh hải ngoại
Xin giúp tùy khả năng và phương tiện của mỗi vị.
Thành thật cám ơn
Hoàng Kim Châu


Viet Khang, Songwriter with a Conscience

Jailed for expressing his patriotic feelings

image001_235-content


----- Forwarded Message -----
From: Ho Dang

Subject: Re: Free Viet Khang

Bio’s Việt Khang


1) Nhạc sĩ Việt Khang và gia đình


Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, 34 tuổi. Sinh ngày 19 tháng 01, 1978 

Tên vợ: Cao Thị Lan

Tên con trai là: Võ Khang, 4 tuổi.

Cư ngụ tại (trước khi bị bắt): 8/10 F đường Nguyễn Văn Nguyễn Khu Phố 7, Phường 8 Thành Phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

Ngày bị Cộng sản Việt Nam bắt lần đầu: 16/09/2011 sau đó thả ra để xem Việt Khang có liên lạc với ai để tiếp tục bắt người liên hệ.

Ngày bị bắt lần thứ hai: 23/12/2011 và hiện nay đang bị biệt giam tại số 4 Phan Đăng Lưu thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn cũ)

Thuở nhỏ sinh ra trong một gia đình nghèo, học phổ thông Trung Học ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, yêu thích âm nhạc và sinh sống bằng nghề hoà nhạc và chơi trống trong các ban nhạc ở thành phố Mỹ Tho.

Nhạc sĩ Việt Khang có một cơ sở làm ăn nhỏ với một số nhạc cụ để hòa nhạc và thu âm kiếm sống, cuộc sống không khá giả vì Việt Khang chỉ sáng tác theo sự xúc cảm của tâm hồn chứ không phải sáng tác theo đơn đặt hàng của cơ quan Thông Tin Văn Hoá, ca tụng chế độ Cộng Sản của nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Những bản nhạc mà Việt Khang đã sáng tác dưới danh hiệu là Minh Trí đã sáng tác mang tình cảm quê hương như Bạn Thân do ca sĩ Đan Trường hát, Bà Má Miền Tây do ca sĩ Lý Hải hát đã được thâu âm…

Là một nhạc sĩ có khả năng chơi trống, nhạc sĩ Việt Khang đã đi trình diễn khắp miền Trung đến miền Nam nước Việt, nhờ sự lưu hành trình diễn đó nên anh nhìn ra những bất công dưới xã hội Cộng Sản…ở đâu cũng đầy dẫy những hình ảnh bất công áp bức, kẻ cầm quyền thì ăn không hết và người dân nghèo thì làm ăn không ra để nuôi sống bản thân. Lòng yêu nước trổi dậy trong Việt Khang và anh quyết định đi tìm những người cùng lý tưởng trao đổi tâm tình cho vơi đi những xót xa dằn vặt của một công dân yêu nước thương nòi, yêu chuộng công bằng xã hội, có lương tri với tiền đồ dân tộc.


2) Tham gia vào Tuổi Trẻ Yêu Nước:


Tuổi Trẻ Yêu Nước (TTYN) là một tập hợp những người trẻ phần lớn là sinh viên, thanh niên, văn nghệ sĩ ý thức trách nhiệm của mình trước sự bất công của xã hội, trước cảnh đất nước đang mất dần vào bàn tay ngoại xâm của Trung Cộng, đặc biệt hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về biển Đông bị Trung Quốc ức hiếp và xâm lược một cách ngang ngược, trái với luật biển quốc tế nhưng nhà nước Cộng Sản Việt Nam tỏ ra nhu nhược đồng lõa với kẻ xâm lăng, hành động này gần như bán nước cho ngoại bang. TTYN chính thức thành lập vào ngày lễ Giổ Tổ Hùng Vương 2011, những hoạt động của TTYN là viết bài đưa lên những trang website, những blogger kêu gọi nhà nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) tôn trọng nhân quyền đã quy định bởi Liên Hiệp Quốc, tôn trọng tự do và bầu cử dân chủ…sáng tác những bản nhạc nói lên tình yêu quê hương dân tộc, và nói lên những cảnh đời bất công xã hội, xuống đường một cách ôn hoà để phản đối Trung Quốc xâm lược biển Đông của Việt Nam…dùng ngòi bút và tiếng hát là những phương tiện nhằm chuyên chở và kêu gọi lòng thiết tha yêu nước của mọi người, ý thức đứng lên đòi nhân quyền, đòi tự do tôn giáo và dân chủ cho Việt Nam. Xa hơn nữa Tuổi Trẻ Yêu Nước còn rải truyền đơn và dán bích chương tẩy chay bầu cử độc diễn của CSVN năm 2011, và những truyền đơn nội dung đòi hỏi tự do và nhân quyền cho Việt Nam. TTYN còn treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vì cho rằng đó là lá cờ truyền thống của dân tộc và nó một thời biểu hiện cho Tự Do.

Anh Võ Minh Trí đã gia nhập Tuổi Trẻ Yêu Nước nguyện đem khả năng viết nhạc của mình để nói lên những khổ đau của đồng bào, những thực trạng của xã hội, những nguy cơ của tổ quốc và dân tộc trước cảnh ngoại xâm mà nhà cầm quyền CSVN đang nhu nhược bán nước Việt nam.

Khi gia nhập TTYN anh đổi tên là Việt Khang để sáng tác nhạc, anh đam mê miệt mài suy nghĩ từ tim óc mình làm sao mượn âm thanh của tiếng nhạc lời ca thức tỉnh đồng bào vốn đang ngủ mê trên những lời ru ngủ của chế độ.

Nhạc Sĩ Việt Khang sống và lớn lên trong gia đình lao động, cha mẹ làm ăn lam lũ để nuôi con, mãnh đời anh lớn lên trong Xã Hội Chủ Nghĩa Cộng Sản Việt nam muôn vàng bất công áp bức, tham nhũng bóc lột, xã hội băng hoại. Những thứ đó đã un đốc ý nhạc của Việt Khang, đến lúc anh tuôn trào những giòng nhạc mà đâu đâu từ thành thị đến thôn quê ai ai cũng đã tỏ tường những mãnh đời khổ đau như Việt Khang từng trải qua, ai cũng mang những uất hận nghẹn ngào trước cảnh Trung Quốc xâm lược vùng biển Việt Nam, ai cũng đau xót trước cảnh kẻ quyền thế thì giàu sang trên sự lường gạt, và đa số người dân thật thà thì sống nghèo nàn, khổ cực đoạ đày và bị hiếp đáp….Vì thế bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” của Việt Khang đã đánh động tiềm thức sâu thẳm của lòng mọi người. Người dân trong nước khi nghe bản “Việt Nam Tôi Đâu?” như nghe tiếng lòng mình đang thổn thức…Người sống nước ngoài khi nghe bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” thì bao nao nức dồn dập hướng lòng về quê hương đang đau khổ và lâm nguy.

Trong một thời gian ngắn kỷ lục Việt Khang đã sáng tác hai bài nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?”, và “Anh là Ai?” đã làm rung động bao nhiêu người trong nước và ngoài nước, đây là một sự bày tỏ lòng yêu nước mà sức mạnh của nó là tiếng nhạc du dương một thứ âm điệu và ý nhạc khi nghe xong nó sẽ lắng đọng trong tâm hồn đi sâu vào tiềm thức, từ đó biến thành sức mạnh đứng lên đòi hỏi công bằng và công lý trước một xã hội nhiễu nhương đang bị độc tài độc đảng cai trị.


3) Tác dụng hai bản nhạc của Việt Khang?


Hằng triệu người Việt trong và ngoài nước khi nghe bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” và “Anh Là Ai?” đều nhận ra thực trạng cay đắng của một xã hội dưới sự cai trị độc tài của chế độ CSVN. Sức mạnh của bản nhạc đã thúc dục lòng người ý thức trách nhiệm của mình trước nguy cơ của dân tộc trước bất công của độc quyền cai trị.

Lời nhạc không mang tính hằn học, nhưng mang một sức mạnh truyền cảm để thức tỉnh lòng người. Tạo nên sự phẫn nộ trong lòng người thôi thúc họ phải suy nghĩ về số phận nghiệt ngã của quê hương dân tộc.

Không một người nào khi nghe hai bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” và “Anh Là Ai?” mà không ngậm ngùi tự đặt câu hỏi mình phải làm gì cho tổ quốc!

Nội dung của bản nhạc: “Việt Nam Tôi Đâu?” gồm có 3 phần chính: phần đầu Việt Khang than thở đã qua cuộc sống 34 năm tuổi đầu mà anh cho là nửa đời người và anh đã tỏ tường thực trạng xã hội, một xã hội dưới sự cai trị của đảng CSVN thì người nghèo quá nghèo và cảnh quyền uy giàu có thì làm giàu trên tham những dối dang….phần thứ hai anh tự hỏi “giờ đây Việt Nam còn hay mất?” - Những lời nhạc nói lên cảnh người Trung Quốc hiện đang ngang tàn trên quê hương Việt Nam. Việt Khang tự đặt câu hỏi tại sao vậy? Đây là quê hương Việt Nam tại sao bọn giặc Tàu ngang tàn trên quê hương ta, tại sao nhà cầm quyền CSVN không có biện pháp luật pháp thích ứng để hành xử mà cúi đầu để chúng hống hách. Ngoài biển đông thì Trung Quốc bắn giết ngư dân vô tội mà nhà nước Việt Nam chẳng có thái độ gì ngoài những câu lập đi lập lại lấy lệ…Phần ba của bản nhạc Nhạc Sĩ Việt Nam kêu gọi mọi người không phân biệt già, trẻ, gái trai phải đứng lên để đuổi quân xâm lược và chống lại nhà cầm quyền nhu nhược bán nước Việt Nam.

Bản nhạc “Anh là Ai?” cũng có nội dung tha thiết, khi Trung Cộng xâm lược vùng Biển Đông nước Việt Nam vào tháng 07/2011 thì người Việt Nam yêu nước xuống đường bày tỏ lòng yêu nước bảo vệ Tổ Quốc thì nhà nước CSVN cho lực lượng công an đàn áp với những hành động dã man như đạp vào mặt người biểu tình yêu nước….từ đó Việt Khang đặt bản nhạc “Anh Là Ai?” toàn bộ bản nhạc đều cho rằng anh là ai mà đánh đập người yêu nước không nương tay vậy? Như vậy anh có phải là kẻ đồng lõa với ngoại bang xâm lược Việt Nam hay không? Việc Trung Quốc xâm lược Việt Nam tại biển Đông cả người dân Việt Nam ai cũng biết cũng uất hận, cả thế giới đều lên án thế mà những người yêu nước muốn bày tỏ thái độ chống lại quân xâm lược đáng ra một chính quyền trách nhiệm trước tiền đồ quê hương dân tộc phải ủng hộ lòng yêu nước, nhưng trái lại chế độ CSVN đã dùng quyền lực của công an, của nhà nước để đàn áp, đánh đập dã man, bóp chết quyền sống của con người.

Hai bản nhạc đó đả làm cho chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam run sợ do đó họ đã tìm cách bắt Việt Khang.


4) Việt Khang bị bắt:


Ngày 16/09/2011 khi hai bản nhạc Việt Khang đã hát và đưa lên trên các hệ thống Internet và youtube.com thì nhạc sĩ Việt Khang bị bắt. Cùng bắt lúc đó có nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, và sinh viên Nguyễn Thiện Thành cùng là thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước. Công an đã tịch thu toàn bộ máy vi tính, những dụng cụ làm ăn của Việt Khang (như máy thâu âm, máy hoà nhạc v.v..) .

Sau đó vì công an CSVN muốn thả Việt Khang ra để xem Việt Khang có liên lạc với những ai nữa để bắt những người còn lại, sau gần 67 ngày (2 tháng 7 ngày) theo dõi không bắt được ai, ngày 23/12/2011 nhà cầm quyền CSVN đã điều động 40 công an đến bắt Việt Khang đi và hiện nay Việt Khang đang bị biệt giam tại số 4 Phan Đăng Lưu thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam.


5) Nhờ sự can thiệp của các cơ quan truyền thông và các tổ chức nhân quyền và chính quyền các nước tự do dân chủ:


Việt Khang là một nhạc sĩ đấu tranh, là một nhạc sĩ yêu nước, anh chỉ đấu tranh bằng lời ca tiếng nhạc để nói lên nỗi đau xót của mình trước cảnh một xã hội bất công, tham nhũng và trước cảnh đất nước đang bị quân Trung Quốc xâm lược…anh bày tỏ sự bất đồng chính kiến của mình qua tiếng nhạc lời ca. Đó là một trong những quyền tối thượng của con người đã quy định trong Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Vậy để trả bảo vệ những quyền căn bản này, mong mõi các nhạc sĩ ở hải ngoại, đặc biệt nhạc sĩ Trúc Hồ vận động giúp đỡ cho nhạc sĩ Việt Khang sớm được trả tự do.

Kính nhờ các cơ quan Human Right Watch, các cơ quan nhân quyền trên thế giới, Quốc Hội Hoa Kỳ và Quốc Hội Châu Âu, cơ quan Liên Hiệp Quốc can thiệp cho nhạc sĩ Việt Khang và người bạn của anh là nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình cả hai hiện đang bị biệt giam tại PA-24 ở số 4 đường Phan Đăng Lưu thành phố Hồ Chí Minh sớm được thả tự do.

Kính nhờ bộ ngoại giao Hoà Kỳ và các toà Đại Sứ Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Anh, Úc tại Hà Nội lên tiếng can thiệp cho nhạc sĩ Việt Khang và TrầnVũ Anh Bình được sớm trả tự do.

Trân trọng;

Đại Diện Cho Tuổi Trẻ Yêu Nước tại Hải Ngoại

Vũ Trực

_____________________


From: Ho Dang

Subject: Free Viet Khang


January 17, 2012

To whom we hope are concerned,

We are writing to you as fellow songwriters, artists, free expressionists of this great nation in hopes that you will be changed by what you read below and are compelled to help free an innocent expressionist. 

Very currently, on December 31st, 2011, a year of music and patriotic passion has ended for a fellow songwriter in Vietnam. 2012 is not looking hopeful for him or any of us who believe in human rights as well as freedom of expression for the country. In light of China and Vietnam’s current dispute over the Spratly islands Hoang Sa and Truong Sa, Vietnamese singer/songwriter VIET KHANG had written and shared songs of grief over his country’s loss. They spred rapidly online.His songs titled “Anh La Ai (roughly translates to: ‘Who are you?’)” and “Viet Nam ToiDau (‘Where is my Vietnam?’)” spoke on behalf of the Vietnamese citizens hurting from thesecurrent events.He has recently been arrested and imprisoned by the Vietnamese government for said actions. With lyrics that ask, “Why does my country deserve more bloodshed?” from a patriotic soul, many are outraged that a song written to express love and concern for its country would yield such violent reactions from its own leaders.

In a world where rapists, murderers, and terrorists roam among us, it begs the question, why are these authorities using precious security resources to arrest a patriotic singer/songwriter? VIET KHANG is still currently held in jail, under an accusation unbeknownto us. We ask, with as much assertiveness as you will allow us, that you take action by passing this letter forward to your sources, writing to national authorities,signing the existing petitions online to ‘Free Viet Khang’, and using every heard voice within your network to free this silenced artist.

We here in America have the gift of freedom to stand by what we believe in and speak on what is just, so please use that precious right to free your fellow artist. Do what you can and everything you can so that the hope for basic human rights throughout this world does not continue to wither as 2012 has only begun.

With much hope,


Viet Khang, Songwriter with a Conscience

Jailed for expressing his patriotic feelings


image001_235-content

 


Viet Khang, a songwriter currently detained by the public security police without charges, has quickly become the symbol and voice of conscience of the post-war generation of Vietnamese. His arrest has prompted a movement among Vietnamese artists and intellectuals in Vietnam and overseas calling for his immediate and unconditional release.

Born into a poor family in 1978 as Vo Minh Tri, he grew up and lives in My Tho, Tien Giang with his wife and their four-year old son. He discovered his love for music from an early age and has made a living as a songwriter under the pen name “Minh Tri”. He is also a drummer performing with several local bands. He operates a small recording studio to provide for his family’s livelihood.

As he toured many cities to perform, he increasingly noticed rampant social injustices and widening poverty that affect his people and threaten his country’s future. Disturbed, he shared his feelings and thoughts with other like-minded young Vietnamese. In April 2011 they founded “Patriotic Youth,” a loose network of college students, young professionals and young artists, to promote public consciousness about social justice and civic engagement. Some association members created blogs and websites to advocate for the respect of human rights, freedom, and free elections. Others passed out fliers calling for democratic reforms and the defense of Vietnam’s sovereignty against China’s expansionism. Under the new pen name of “Viet Khang,” Vo Minh Tri wrote two songs that spread virally through the internet.

His song “Who are you?” questions the conscience of public security police members who brutally assaulted, arrested and detained demonstrators for peacefully expressing concern over China’s territorial ambitions. In “Where is my Viet Nam?”, Viet Khang confesses disillusionment with a regime that pays little attention to the spreading social injustices, decries the leadership’s lack of resolve to defend the country’s sovereignty, and calls on citizens to assume responsibility for Vietnam’s future. He personally performed both songs and posted them on the internet.

Soon after their posting, on September 16, 2011 the police arrested Viet Khang and two other members of Patriotic Youth. The police confiscated Viet Khang’s computer and all equipment at his recording studio. He was released and then re-arrested on December 23, 2011. He is currently held in police custody.


* * *

image002_100


Act Now:

Please help free Viet Khang, a songwriter with a conscience, by passing on this appeal for his immediate and unconditional release to elected officials, the media, human rights organizations, associations of artists and musicians, college students and all those who care.

________________________________


Fwd: FREE VIỆT KHANG

Thursday, February 2, 2012 7:14 AM

From: Văn NguyễnGesendet:
13:42 Montag, 30.Januar 2012
Betreff:
[KINH NHO PHO BIEN va TIEP TAY] FREE VIỆT KHANG ,

Kính thưa quý vị,

Cách đây vài tháng, trên diễn đàn luân lưu một bài hát mang tên "Anh là ai?".

Tôi nghe một lần, hai lần, rồi đến nay nghe đã trên 50 lần. Tôi đã chơi nhạc phẩm này trên đài phát thanh 2 lần, mà một trong hai lần đó là sau cuộc phỏng vấn Uyên Di, một bạn trẻ ở Melbourne, về cuộc vận động chính trị gia Úc can thiệp cho trường hợp anh Diếu Cày.

Người bạn hiền Tuấn Lê của tôi đôi khi có tâm sự mỏng mỏng về việc tôi đặt chữ ngờ với những nhân vật đấu tranh trong nước. Quả vậy, tôi không thể dễ tin. Nhưng nghe Việt Khang hát thì tôi tin anh ta liền, 100%.

Vì sao? Vì lời hát của anh đánh đúng vào trọng điểm, không vu vơ chống Tàu, mà anh quy trách hẳn cho tay sai khiếp nhược CSVN.

Xin hỏi anh ở đâu?
ngăn bước tôi, chống giặc tàu ngoại xâm?
Xin hỏi anh ở đâu,
sao mắng tôi, bằng giọng nói dân tôi?
Dân tộc anh ở đâu,
sao đan tâm, làm tay sai cho Tàu,
để ngàn sau ghi dấu
bàn tay nào, nhuộm đầy máu đồng bào.


Không một con cò mồi nào có thể thẳng thừng vạch mặt chủ nhân như vậy.

Một tham luận chính trị có thể có giá trị nhưng không thể nào đi vào lòng quần chúng, những người dân bình thường, như một bài hát. Không dám nói ra, sợ mích lòng, nhưng tôi thầm nhủ xưa nay chưa có một tác phẩm, bài viết, lời phát biểu chính trị nào mà tôi cho là có giá trị chính trị bằng nhạc phẩm Anh Là Ai của Việt Khang.

Tôi thích bài hát và tính chính trị của bài. Tôi lặng nghe từng luyến láy, từng nốt mà tác giả hát rơi nhịp, lắng nghe tâm hồn người nhạc sĩ. Nhưng vậy rồi thôi, vì trong tâm tôi cứ nghĩ Việt Khang là một anh chàng nào đó chống Cộng ở hải ngoại.

Nào ngờ ầm một cái, tin Việt Khang bị bắt nổ ra. Lòng khâm phục và mến mộ tăng lên bội phần. Ngoài cái nhìn chính trị, cái tâm cho đất nước, cái tài trong văn nghệ, lòng can đảm của tác giả thật phi thường.

Thật là không thể ngồi yên khi một người như Việt Khang bị lâm nguy. Tôi sẵn sàng làm nhiều hơn việc góp một chữ ký cho người anh hùng này.

Tôi suy nghĩ lời kêu gọi của anh Trúc Hồ về việc vận động chính giới can thiệp cho Việt Khang. Việc là này thật thật đúng chỗ, đúng lúc. Song một cá nhân chúng tôi, cùng vài trăm chữ ký, e là không đủ lực.

Chúng ta bầu lên người Chủ Tịch Cộng DDồng để đại diện cho chúng ta và tiếng nói của Cộng DDồng đối với chính giới sẽ có ảnh hưởng lớn hơn một cá nhân, hay một nhóm người không có tư cách đại biểu. Sau thư này, tôi sẽ viết một bức thư gởi ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch CD UC, mong ông giúp tay can thiệp cho Việt Khang. Có thể CD sẽ trả lời là nếu tranh đấu thì phải tranh đấu cho tất cả các chiến sĩ dân chủ, không nên chỉ vị một người. DDiều này cũng tốt, miễn ít nhất tên anh Việt Khang được ghi vào trong đó.

Rất mong quý vị cùng viết thư vận động, hay forward bức thư của tôi, về các vị chủ tịch CD, để cuộc vận động được mạnh mẽ hơn.

Trân trọng,


Nguyễn văn Hoàng

(một người ái mộ và khâm phục Việt Khang)

TB Xin mời quý vị nghe Việt Khang trình bày nhạc phẩm Anh Là Ai qua link dưới đây:


http://www.youtube.com/watch?v=R4L1grczk6EVà Việt Nam tôi đâu? :


Việt-Nam Tôi Đâu & Việt-Khang (HìnhẢnhTuyệtĐẹp) - YouTube

 

Anh là Ai - Đan Nguyên

http://www.youtube.com/watch?v=gdH35FC1MPI&feature=relmfu 


Anh là Ai - Trúc Hồ, Đan Nguyên, Quốc Khanh, Mai Thanh Sơn, Đòan Phi

http://www.youtube.com/watch?v=6wkcu_2SSlo&feature=relmfu 

 

Xin hỏi anh là ai? 
sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai
Xin hỏi anh là ai?
sao đánh tôi, chẳng một chút nương tay
Xin hỏi anh là ai?
không cho tôi xuống đường để tỏ bày
tinh yêu quê hương này
dân tộc này đã quá nhiều đắng cay.
Xin hỏi anh ở đâu?
ngăn bước tôi, chống giặc tàu ngoại xâm
Xin hỏi anh ở đâu?
sao mắng tôi, bằng giọng nói dân tôi
dân tộc anh ở đâu?
sao đang tâm, làm tay sai cho tàu
để ngàn sau ghi dấu
bàn tay nào, nhuộm đầy máu đồng bào.
Tôi không thể ngồi yên
khi nước việt nam đang ngã nghiêng
dân tộc tôi, sấp phải đắm chìm
một ngàn năm hay triền miên tăm tối
Tôi không thể ngồi yên
để đời sau cháu con tôi làm người
cội nguồn ở đâu?
khi thế giới này đã không còn
Việt Nam.

Tôi không thể ngồi yên
khi nước việt nam đang ngã nghiêng
dân tộc tôi sấp phải đắm chìm
một ngàn năm hay triền miên tăm tối
Tôi không thể ngồi yên
để đời sau cháu con tôi làm người
cội nguồn ở đâu?
khi thế giới này đã không còn
Việt Nam.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Sáu 2023(Xem: 1719)
- Thư Ngõ của Hội Thiện Nguyện Cựu Sinh Viên Viện Đại Học Đà Lạt (DUACT). - Chương Trình Giáo Dục, Từ Thiện, Xã Hội ... - Tổng Kết Hoạt Động Của DUACT VN Năm 2022.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 2246)
Kappa Delta Kỷ niệm 50 năm - Chung Thế Hùng thực hiện – YouTube
14 Tháng Ba 2023(Xem: 2219)
"Tâm đã tịnh, đóa từ bi vừa nở Vườn vô ưu trăng vẫn dõi theo người."
16 Tháng Giêng 2023(Xem: 2324)
Designed by Chung Thế Hùng K10 - Kính chúc An Khang & Thịnh Vượng - Ban Biên Tập Diễn Đàn Thụ Nhân www.thunhan.org
09 Tháng Giêng 2023(Xem: 2265)
Lá Thư Thụ Nhân From: Hansi Phan Date: January 8, 2023 Subject: SỚ TÁO QUÂN
08 Tháng Giêng 2023(Xem: 2159)
"Bài viết này chỉ là “tí con con” để nói về “xuân đi xuân lại lại” trong tứ phương đồ. Ngày nay, người Việt ở rải rác bốn phương trời, mười phương phật, có dịp trải nghiệm mùa xuân tứ thời vậy."
24 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 2123)
Kính chúc Giáng Sinh vui vẽ và Năm Mới an lành.
24 Tháng Mười Một 2022(Xem: 2558)
"Ngày 12/11, Lê Thạch Trúc đã bỏ “bể sầu”, để lại ba bài thơ được coi là tuyệt bút của LYSA, Nhan Ánh Xuân, Thanh Tuyền, theo thứ tự đề thơ."
08 Tháng Mười Một 2022(Xem: 2112)
"Điều Phi Thường Của Một Phụ Nữ Việt hay Hành Trình Của Lá Cờ Bất Khuất"
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
99,468